Chiều ngày 22/10, hàng nghìn người nghèo tại xã Lương Hòa, TP Trà Vinh đội mưa tìm đến gia đình người trúng số 92 tỷ đồng để nhận quà.

Hơn nghìn người nhận quà của gia đình chị Đào
Hơn nghìn người nhận quà của gia đình chị Đào

Với tổng giá trị hơn 1 tỷ, gia đình chị Đào (người trúng số điện toán hơn 92 tỷ đồng) đã nhờ UBND xã Lương Hòa, TP Trà Vinh đại diện gia đình phát quà cho hơn 1.000 người nghèo.

Ban đầu chị Đào và gia đình chỉ định phát 500 phần quà (25kg gạo và 200.000 đồng, tổng trị giá 500.000 đồng mỗi phần.) cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại nơi mình sinh sống. Tuy nhiên, khi hay tin, dù trời mưa, người dân các nơi trong tỉnh Trà Vinh ùn ùn kéo đến. Họ là những người nghèo, bệnh tật, buôn gánh bán bưng. Hết gạo, gia đình chị Đào quyết định phát cho những trường hợp ngoài danh sách 100.000 đồng mỗi người.

Bà Thạch Thị Sa Mươn (62 tuổi) mừng rõ nói: “Tôi từng làm công cho ông Thái (cha của chị Ánh Đào) 11 năm. Do tôi bệnh, con chết nên nghỉ làm rồi. Hay tin gia đình Đào trúng số tôi cũng mừng lây. Họ trúng mà vẫn không quên người nghèo như vầy là đáng quý lắm”.

Bà Thạch Thị Sa Mươn (61 tuổi) nhận 2 phần quà
Bà Thạch Thị Sa Mươn (61 tuổi) nhận 2 phần quà

Ông Đào Văn Phúc (60 tuổi) kể: “Tôi vui lắm khi nhận được phần quà này. Với tôi, nhà nghèo, đông miệng ăn, quà của gia đình chị Đào quý và ý nghĩa lắm”.

Ông Đào Văn Phúc (60 tuổi) nhận gạo và tiền đầu tiên
Ông Đào Văn Phúc (60 tuổi) nhận gạo và tiền đầu tiên

Đến hơn 4h chiều nay, buổi phát quà kết thúc. Hiện tại, nhà của chị Đào vẫn cửa đóng then cài để tạm lánh mặt một thời gian vì có nhiều người đến nhờ giúp đỡ.

Chiều 16/10, sau khi bán thịt heo chị Đào ra quán hủ tiếu, nem nướng của người chị cách nhà khoảng 2 km phụ việc. Chị được người bán vé số nài nỉ mua tờ vé số điện toán giá 12.000 đồng. Tối đó khi mở tivi dò, chị Đào cùng người thân rất vui mừng khi tờ vé số trúng giải hơn 92 tỷ.

Mọi người trong gia đình thống nhất ủy quyền cho ông Nguyễn Quốc Thái lên TP HCM nhận thưởng xấp xỉ 83 tỷ đồng bằng hình thức chuyển khoản một lần, sau khi nộp thuế hơn 9,2 tỷ.

Vợ chồng ông Thái có 4 người con (ba gái, một trai) đều lập gia đình và ở chung nhà. Mấy tháng trước, chị Đào đã 2 lần trúng vé số truyền thống hơn 200 triệu đồng. Năm 1994, ông Thái cũng trúng 4 tờ vé số được 20 triệu đồng, thời điểm ấy số tiền này khá lớn.

Những ngày này nhà chị Đào luôn đóng cửa, bên ngoài có 2 bảo vệ dân phố ngồi giữ trật tự do có nhiều người tìm đến. Quán ăn và sạp thịt của gia đình cũng chưa hoạt động trở lại. Người dân địa phương cho biết họ đang tạm lánh ở một khách sạn tại TP Trà Vinh.

Mia (TH)

Xem thêm: