Bé trai rủ bạn đến nhà chơi, lấy súng kíp của bố ra đưa bạn cầm, không may bị bạn bắn tử vong.

Theo báo Người Đưa Tin, ngày 21/12, ông Lương Trường Sơn – viên chức xã Mường Nọc, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, gia đình đã tổ chức lễ tang cho cháu Quang Bảo Kh (8 tuổi, ở bản Mừng Mừn, xã Mường Nọc) bị trúng đạn tử vong.

Thông tin được biết, vào trưa ngày 18/12, cháu Kh rủ bạn là Hà Đức L (10 tuổi, trú xã Mường Nọc) về nhà chơi. Vì nhà không có ai nên cháu Kh đã lấy súng kíp của bố ra khoe bạn.

Kh tháo súng, lắp đạn rồi đưa cho bạn cầm chơi. Cháu L thích thú nên đã cầm súng và thử bắn, vô tình siết cò khiến viên đạn bay trúng vào trán Kh đang ngồi đối diện.

Nghe tiếng súng nổ, người dân sống gần đó đã chạy đến và khẩn cấp đưa cháu Kh đi cấp cứu nhưng Kh đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Sau khi vụ việc đau lòng xảy ra, cơ quan chức năng đã thu giữ khẩu súng kíp của cha cháu Kh.

Trước đó, vào tối ngày 16/8, một vụ tai nạn liên quan đến trẻ nhỏ nghịch súng đã xảy ra tại Sài Gòn.

Tối đó, anh Nh đến chơi nhà một người bạn tên N.N.D tại phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, Sài Gòn. Trong khi cả nhà đang trò chuyện thì bé trai 6 tuổi (con anh D) cầm khẩu súng nhựa tự chế bắn đinh đến chỗ anh Nh trêu đùa và bóp cò. Anh Nh gục xuống, tay ôm bụng kêu la.

Anh D kể lại trên báo Kiến Thức: “Lúc đó, thấy anh Nh gục xuống, cả nhà bật cười vì cứ ngỡ anh đang đùa với thằng bé. Đến khi nạn nhân kêu đau và tay ôm bụng đầy máu, mọi người mới hốt hoảng đưa đi bệnh viện cấp cứu”.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã phẫu thuật lấy chiếc đinh ra khỏi bụng anh Nh.

Được biết, khẩu súng bé trai bắn trọng thương anh Nh là loại súng nhựa đồ chơi của Trung Quốc được mua từ chợ Long Trường, quận 9, Sài Gòn. Một người cháu lớn của anh D đã tự chế, gắn thêm lò xo và đinh để bắn chuột, không ngờ gây ra vụ việc trên.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: