Theo nguồn tin từ Công an xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế), vào khoảng 20h ngày 29/1 vừa qua người dân địa phương đã giải cứu thành công một nam thanh niên định nhảy cầu tự tử trên địa bàn xã.

Sự việc diễn ra rất bất ngờ khi anh Thái Vĩnh Khuynh (sinh năm 1979 tại thành phố Huế) đang đi cùng bạn qua khu vực cầu Trường Hà bắc qua khu vực đầm phá Tam Giang – Cầu Hai, đoạn thuộc địa phận xã Vinh Thanh thì phát hiện một nam thanh niên đang có ý định gieo mình xuống sông tự tử.

Xuất phát từ lòng từ bi, anh Khuynh và bạn đã ngay lập tức tiếp cận, ôm lấy nạn nhân và kéo ra khỏi thành cầu. Nghe thấy tiếng anh Khuynh tri hô, 2 người phụ nữ đi đường cũng đã nhanh chóng tới hỗ trợ chấn an nam thanh niên dại dột, đồng thời liên hệ với cơ quan chức năng địa phương.

Một lúc sau, Công an xã Vinh Thanh đã cũng có mặt để phối hợp cùng người nhà thuyết phục, đưa thanh niên kể trên về nhà an toàn.

Nghĩa cả cao đẹp, giải cứu thành công nam thanh niên nhảy cầu tự vẫn
Quá trình ngăn cản và thuyết phục nam thanh niên nhảy cầu khá vất vả.
Nghĩa cả cao đẹp, giải cứu thành công nam thanh niên nhảy cầu tự vẫn
Anh Thái Vĩnh Khuynh (áo đỏ) là người đã giải cứu nạn nhân nhảy cầu.

Theo kết quả xác minh của cơ quan chức năng, người định nhảy cầu tử vẫn là anh Phan Văn H. (sinh năm 1998, ngụ thôn 1, xã Vinh Thanh). Anh Phan Văn H. làm nghề thợ mộc, sau đó sang Lào làm ăn, rồi trở về nhà thời gian gần đây.

Gia đình anh H. có 5 người con, thuộc diện khá khó khăn, H là con thứ tư. Trước đó, H. cũng từng có một số lần định tự tử.

T.Vũ