Liên quan đến vụ gian lận thi cử gây chấn động dư luận ở Hà Giang, trên các diễn đàn mạng xã hội có nhiều ý kiến cho rằng: “Trong số 114 thí sinh được nâng điểm, có con, cháu của lãnh đạo tỉnh Hà Giang”.

Trả lời trước báo giới, ông Trần Đức Quý (Phó chủ tịch tỉnh Hà Giang) đã nhận trách nhiệm với tư cách là Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Hà Giang, theo VTC News.

Ông Quý cho rằng, trong một kỳ thi, có nhiều đối tượng thi, người nhà có, người quen có. Tuy nhiên, ông Quý nghĩ không có người nhà nào lại làm những việc như chỉ đạo phải đưa con tôi vào trường đại học nào cả.

Theo ông Quý, vì cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm việc nên vẫn chưa xác định được sai ở mức độ nào, sai ở đâu và bao gồm những ai.

Tùy vào tội danh sẽ đuổi việc, cảnh cáo hoặc khởi tố… theo đúng quy định, đúng người, đúng việc, ông Quý khẳng định thêm.

Nghi vấn thí sinh được nâng điểm là con cháu lãnh đạo: Phó chủ tịch tỉnh Hà Giang nói gì?
Ông Quý trả lời báo chí chiều 17/7. (Ảnh: VTC News)

Ông Quý cũng cho rằng, sự việc bê bối ở Hà Giang là những điều không lường trước được. Do không có nghiệp vụ cũng như chưa có chuyên môn sâu nên đã tạo khe hở cho tiêu cực.

Dân Trí đưa tin, ngay sau khi kết quả 330 bài thi đã được chỉnh sửa để nâng điểm từ 1,0 đến 8,75 điểm, nhiều người phải thốt lên “quá khủng khiếp”.

Vụ việc này có thể coi là vụ việc bê bối lớn nhất trong lịch sử ngành giáo dục từ trước cho đến nay.

Hoàng Minh