Thông tin nước giải khát C2 và Rồng Đỏ nhiễm chì vượt ngưỡng cho phép được lan truyền trên cộng đồng mạng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng.

Báo Lao Động đưa tin, ngày 10/5, ông Đặng Văn Chính – Chánh Thanh tra Bộ Y tế đã ký Quyết định về việc thành lập đoàn công tác tiến hành khảo sát một số nội dung liên quan đến bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH URC Việt Nam.

Đoàn khảo sát do ông Nguyễn Văn Nhiên – Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế làm Trưởng đoàn. Thời gian khảo sát tại Công ty URC Việt Nam là 15 ngày.

Đoàn công tác sẽ làm việc với Công ty TNHH URC Việt Nam (bao gồm cả một số cơ sở sản xuất, kinh doanh của công ty) để tìm hiểu các nội dung liên quan đến bảo đảm an toàn thực phẩm của công ty này.

Trước đó, có thông tin cho rằng 2 sản phẩm nước giải khát C2 và Rồng Đỏ của Công ty TNHH URC Việt Nam nhiễm độc chì vượt quá mức cho phép, nguyên nhân được cho là do công ty này sử dụng acid citric kém chất lượng, bị nhiễm độc chì từ nhà cung cấp của Trung Quốc.

Ngày 9/5, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã lấy mẫu nguyên liệu tại nhà máy và mẫu nước giải khát C2 và Rồng Đỏ trên thị trường để kiểm tra. Cục cũng tiến hành lấy mẫu nguyên liệu Citric acid tại nhà máy Công ty TNHH URC Việt Nam để kiểm nghiệm hàm lượng chì.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: