Mới đây, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, đã bắt được hung thủ nổ súng bắn chết người Trung Quốc tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng, theo báo Lao Động đưa tin.

Tuy nhiên, ông Thơ chưa tiết lộ danh tính của người này, “Đối tượng bị công an bắt ở nước ngoài sau đó được di lý về nước”, ông Thơ cho hay.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã thông tin, sáng ngày 26/11, một người đàn ông có quốc tịch Trung Quốc (tên Li Mu Zi) đã tử vong vì bị một thanh niên lạ mặt bắn tại kiệt 184 đường Nguyễn Duy Hiệu (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Theo các nhân chứng, vào thời điểm trên, người đàn ông này đang mở cổng dắt xe ra khỏi nhà thì có một nam thanh niên đeo ba lô xuất hiện, rút từ trong túi ra một khẩu súng chĩa thẳng vào nạn nhân bóp cò. Người đàn ông bị trúng đạn gục ngã xuống đất và được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó. Tuy nhiên, người đàn ông đã tử vong trên đường đi do vết thương quá nặng.

bắn chết người trung quốc
Vụ việc xảy ra khiến cho người dân địa phương xôn xao. (Ảnh: laodong.com.vn)

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, tháng 8-2012, cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng cũng đã xử phạt hành chính và trục xuất ông Li Mu Zi cùng ông Xu XaianDe (thông dịch viên, quốc tịch Trung Quốc) về nước.

Hai ông này bị xử phạt về hành vi không khai báo tạm trú, người nước ngoài nhập cảnh có hoạt động khác mà không được cấp phép và buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: