Những người tìm kiếm UFO đã phân tích quả cầu lửa rơi xuống Yucatan, Mexico vào năm 2013 và kết luận rằng đây có thể chính là robot của người ngoài hành tinh bị rơi xuống. Căn cứ vào hình thái đặc thù của của vật cháy đen rơi xuống này, rất có thể đó là sản phẩm kỹ thuật của người ngoài hành tinh chứ không phải là thiên thạch bình thường rơi xuống.

Ngày 8/9 tờ báo “Daily Express” đưa tin: tối ngày 29/9/2013 giờ địa phương, một quả cầu lửa kèm theo tiếng vang rất lớn xẹt qua bầu trời Yucatan của Mexico, rơi xuống thị trấn nhỏ Ichmul làm mất điện và cháy, đến tận sáng hôm sau ngọn lửa mới được dập tắt.

Truyền thông địa phương cho biết: “Kết quả kiểm nghiệm cho thấy vật thể rơi xuống là thiên thạch. Nhưng sự kiện quả cầu lửa này rơi xuống không được lan truyền rộng khắp, giải thích của chính quyền địa phương là qua loa không thuyết phục”.

Trên thực tế, những người tìm kiếm UFO đã phân tích một cách cẩn thận và thu được một phát hiện làm kinh động người dân. 

Biên tập Scott Waring của trang web “UFO Daily Sightings” cho biết: “Điều tôi muốn nói là: những vật thể cháy đen rơi xuống mà mọi người hiện đang cho là mảnh vỡ của một khối vân thạch khổng lồ, có thể là trang thiết bị của người ngoài hành tinh”.

Đa phần vật thể cháy đen rơi xuống là rỗng và có độ dày hoàn toàn giống nhau (Ảnh chụp video)
Đa phần vật thể cháy đen rơi xuống là rỗng và có độ dày hoàn toàn giống nhau (Ảnh chụp/Youtube)

Waring giải thích: “Hãy cẩn thận quan sát xác vật thể này, chúng giống với khung xương của người ngoài hành tinh hoặc là trang phục của robot hay phi hành gia, nếu không thì chúng không thể có hình dạng hoàn hảo như vậy được”. Waring nói thêm: “Những người phát hiện vật thể này đều nói họ nhìn thấy rất nhiều những “bộ phận” (parts) chứ không phải là các mảnh vỡ (pieces), họ nói rằng đó là một vật thể có tính kỹ thuật”.

Waring chỉ ra một bức ảnh xác vật thể và nói: “Chúng giống như là mũ bảo hiểm, mà càng giống với robot của người ngoài hành tinh hơn. Đây là trang thiết bị của người ngoài hành tinh, đã được con người thấy được nhưng người ta lại không tìm được manh mối nào có giá trị. Những vật thể này đại bộ phận là rỗng, hơn nữa còn có độ dày hoàn toàn giống nhau, cho dù là hốc tinh thể (geode) rỗng cũng không thể nào đều như vậy được”.

qua cau mexico
Vật thể giống mũ bảo hiểm (Ảnh chụp/Youtube)
Có người đã đem những vật thể rơi này ghép lại một chỗ, phát hiện thành hình người (Ảnh video)
Có người đã đem những vật thể rơi này ghép lại một chỗ, phát hiện thành hình người (Ảnh chụp/Youtube)

Waring phán đoán: “Đây là xác một robot của người ngoài hành tinh”, ông nói: “Đây là máy bay không người lái hoặc là Robot của người ngoài hành tinh mang theo một thiết bị cỡ lớn nào đó, như radar hoặc là máy truyền tin. Trong lúc nó đang tiến hành công việc bảo trì ở bên ngoài phi thuyền vũ trụ thì vô tình bị rơi ra. Dưới tác dụng của lực hút trái đất, nó bị hút vào tầng khí quyển, trong quá trình rơi xuống bị nóng chảy bốc cháy, tôi cho rằng đó chính là những gì đã xảy ra”.

Có người còn nghi vấn rằng: “Mảnh vỡ thiên thạch trong quá trình rơi xuyên qua tầng khí quyển cũng có thể tạo thành vật thể có hình dạng kỳ quái như vậy?”. Nhưng như vậy không giải thích được tại sao độ dày của các bộ phận lại đều nhau.

Video bản tin của Etv về “thiên thạch” này:

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: