Từ một bài đăng cảnh báo bắt cóc trẻ em với những thông tin không rõ ràng trên Facebook, nhiều người dân tại xã Đông Cuông (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đã vây bắt hai vợ chồng đi bán gà giống và hành hung khiến 2 người này bị thương.

Vào khoảng 13h ngày 17/5, người dân xã Đông Cuông nhìn thấy một chiếc xe vios có biển số giống chiếc xe trong bài đăng trên trang Facebook nên chặn giữ lại và bắt 1 đôi nam, nữ giao cho công an, theo Kênh 14.

Tại cơ quan công an, danh tính người đàn ông được làm rõ tên Sơn (45 tuổi), người phụ nữ tên Ngọc. Được biết, đây là hai vợ chồng chuyên đi bán gà giống, quê ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Status được đăng tải trên Facebook cảnh báo cặp vợ chồng đi ô tô bắt cóc trẻ em. (Ảnh: Soha)
Người dân xã Đông Cuông tập trung bắt người khi nghe tin có kẻ bắt cóc trẻ con trên Facebook. (Ảnh: Soha)
Hai vợ chồng bị người dân bắt giữ. (Ảnh: Soha)
Thực chất đây chỉ là hai vợ chồng đi bán gà giống bằng ô tô. (Ảnh: Soha)

Ông Hà Văn Nghĩa (Trưởng Công an xã Đông Cuông) cho biết: “Sau khi làm việc, tôi không thấy họ có dấu hiệu đi bắt cóc, kiểm tra trên chiếc xe có khoảng 500 con gà giống, 3 chiếc lồng và một số loại thuốc dùng cho chăn nuôi gà”, theo Soha.

“Chúng tôi đã báo cáo vụ việc lên Công an huyện Văn Yên cùng truy tìm những người chụp ảnh, phát tán thông tin trên mạng để xử lý”, ông Nghĩa chia sẻ.

Tới sáng ngày 18/5, status nói trên vẫn đang tồn tại trên trang Facebook của người đăng và đã có trên 500 lượt chia sẻ. (Ảnh: Soha)

Trong status sai sự thật này, một số người dân đã thanh minh cho cặp vợ chồng bán gà bị bắt oan uổng, nhưng nhiều người vẫn tiếp tục chia sẻ hay lưu lại biển số xe để “gặp đâu, đánh đó”.

Hiện tại, nhiều người vẫn đang dùng các thông tin giả, giật gân, gây sốc để câu like, thu hút sự chú ý trên mạng xã hội nhằm mục đích bán hàng hoặc “mua vui”.

Điều đáng tiếc là những thông tin không kiểm chứng này lại có tốc độ lan truyền nhanh và ảnh hưởng tới nhiều người làm ăn chân chính.

Thiên An