Tối 5/12, bà Vi Thị Hóa, trú bản Choọng, xã Châu Lý, làm việc nhà và trông bé gái tên Trang (2 tuổi, là cháu nội). Một lúc sau bà Hoá không thấy cháu đâu, vội hô hoán láng giềng và người thân tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Trong đêm, chính quyền địa phương đã điều động 70 cán bộ công an huyện cùng với 200 dân quân ở xã và người dân tỏa đi nhiều hướng tìm tung tích em bé.

Hai giờ sau, cảnh sát soi đèn pin thì phát hiện em bé đang ngồi ở bụi cây ở ven bìa rừng cách nhà nửa cây số. Cán bộ y tế đã thăm khám xác định cháu bé bình thường nên giao lại ngay cho gia đình.

Đại diện UBND xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho hay, bé gái 2 tuổi bị lạc trong đêm đã được tìm thấy và bàn giao cho người thân.Được biết do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bố mẹ bé Trang phải xa nhà đi làm thuê, hàng ngày bé được bà nội chăm sóc. Nhận định ban đầu là em bé tự đi lạc, vụ việc không có dấu hiệu tội phạm.

Trước đó, tại Hà Tĩnh đã ra lệnh bắt khẩn cấp một phụ nữ huyện Thạch Hà để điều tra, làm rõ hành vi bắt cóc trẻ em.

Đối tượng được xác định là Đào Thị Danh (SN 1969, trú tại thôn Ninh, xã Thanh Liêm, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Theo thông tin ban đầu, vào sáng 29/7, chị Thân Thị Giá đưa con trai Lương Khắc Thành (2 tuổi) và một người cháu khác đến nhà ông Thân Văn Kính (bố ruột chị Giá), trú thôn Ban Long, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc để nhờ trông hộ.

Đến khoảng 9h sáng, chị Đào Thị Danh, được cho là người quen đến nhà ông Thân Văn Kính chơi. Lúc này, cháu Thành và một cháu bé khác đang chơi ở đây. Ít phút sau, người phụ nữ này bế cháu Thành đến nhà một người dân tên Kiểm, cách nhà ông Kính khoảng 500m chơi.

Một lúc sau không thấy con mình, chị Giá đã tri hô mọi người trong xã tìm kiếm đứa bé.

Sau một tiếng tìm kiếm, người dân thấy cháu Thành cùng người phụ nữ lạ tại nhà bà Kiểm.

Do thường xuyên buôn bán lúa và rượu ở khu vực này nên chị Danh được xem như người trong làng, không ai nghĩ đối tượng lại có hành vi bắt cóc trẻ em.

Đối tượng bắt cóc trẻ em tại xã Quang Lộc (Ảnh: VNN).

Nhưng khi người dân phát hiện đối tượng đang bồng đứa bé, cho rằng chị Danh bắt cóc cháu Thành nên hàng trăm người dân tổ chức bao vây không cho người phụ nữ này rời khỏi hiện trường.

Sau gần 10 giờ bị vây giữ, đến 17 giờ cùng ngày, cơ quan CSĐT giải vây cho Đào Thị Danh; đồng thời, ra lệnh bắt khẩn cấp, đưa về trụ sở Công an để làm rõ hành vi bắt cóc trẻ em

Minh Tú (TH)