Một bé trai tại Thái Bình khi sinh ra rất bụ bẫm, hoàn toàn khỏe mạnh như bao đứa trẻ bình thường khác, thế nhưng khi được 3 tháng tuổi, bé giảm cân liên tục, các bác sĩ kết luận cháu bị u não.

Vào ngày 18/5 vừa qua, bé Đào Hoàng Dũng (hơn 1 tuổi, thôn Việt Thắng, xã Vũ Văn, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) được gia đình cho nhập viện và điều trị tại khoa Thần kinh (bệnh viện Nhi Trung ương), tin dẫn từ Trí Thức Trẻ.

Theo lời kể của anh Đào Văn Tuy (Sinh năm 1981, bố bé Dũng) cho biết, thời gian đầu khi Dũng có dấu hiệu sút cân, gia đình không nghĩ rằng con bị bệnh quái ác, nên cố gắng chăm con với hi vọng một ngày nào đó con sẽ trở lại bình thường.

Điều kiện gia đình không phải quá thiếu thốn. Chúng tôi vẫn lo được cho con những bữa cơm đủ dinh dưỡng nhưng do cháu mắc bệnh quái ác nên cơ thể không hấp thu được chất. Vì vậy mà con cứ ngày càng gầy đi“, chị Hoàng Thị Nhi (Sinh năm 1984, mẹ bé Dũng) chia sẻ.

Bé Dũng rất gầy so với tuổi, nhưng vẫn kiên cường với bệnh tật (Ảnh: Trí Thức Trẻ).

Tuy nhiên, tình trạng của bé Dũng không được cải thiện, khi hơn 1 tuổi bé chỉ còn nặng 3,4 kg. Đến khi cho con đi tiêm vacxin viêm màng não mới kích ứng não và con bị sốt kèm theo đó là lên cơ co giật, hai mắt đảo.

Thấy vậy, gia đình vội đưa bé Dũng được đến bệnh viện Nhi Thái Bình kiểm tra, rồi sang cả bệnh viện Mắt Thái Bình. Tại đây các bác sĩ kết luận con bị rung giật nhãn cầu nhưng không rõ nguyên nhân. Tiếp đó, bé lại bị tiêu chảy cấp vừa viêm phổi, gia đình đưa con đi chữa trị ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, sau đó là bệnh viện Nhi Trung ương.

Tất cả các bệnh viện đều kết luận cháu Dũng bị u não. Thời điểm đó, bé Dũng  vẫn bị tiêu chảy, viêm phổi nặng, lại bị suy nhược cơ thể không đủ sức để phẫu thuật nên bệnh viện đã quyết định trả về. Gia đình cháu bé còn xây sẵn mộ vì nghĩ trường hợp xấu nhất sẽ xảy đến.

Nhưng, từ ngày bé Dũng bị bệnh viện trả về cho đến nay đã hơn nửa năm, cháu vẫn kiên cường chống chọi lại với bệnh tật, mặc dù chẳng thể lên cân. Kết quả, bệnh viêm phổi và tiêu chảy của Dũng đã khỏi hắn, bé ăn uống tốt hơn rất nhiều, việc đi đại tiện đã chủ động được.

Hiện nay điều gia đình thắc mắc nhất là vì sao con vẫn chưa thể lên cân (Ảnh: Trí Thức Trẻ).

Có lẽ khối u trong não đã ăn hết dinh dưỡng của con. Nhìn con ngủ ngon vậy thôi, nhưng khi bị đau con phải gồng cứng người chịu đựng. Cả đêm con thức không ngủ được, mặt và đầu có bao nhiêu gân đều nổi lên hết. Thời điểm khó khăn nhất đã qua đi, con đã sống được đến ngày hôm nay và các bác sĩ đã cho con nhập viện để được phẫu thuật. Gia đình lại nuôi hi vọng con sẽ khỏi bệnh và bụ bẫm như xưa”, trích lời anh Tuy trên Trí Thức Trẻ.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: