Trong 3 cháu bé rủ nhau đi câu cá bị chết đuối thương tâm tại Thừa Thiên – Huế có 2 cháu là anh em ruột, quê ở Quảng Trị, được gia đình cho về quê nội nghỉ hè.

Sáng ngày 6/6, tại xóm 8, thôn Dương Nỗ Đông, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, Huế xảy ra một vụ chết đuối thương tâm khiến 3 cháu bé tử vong.

Theo thông tin ban đầu trên báo Người Đưa Tin, 5 cháu bé là: Nguyễn Minh Anh S (học lớp 6), Nguyễn Minh Anh Th (lớp 4) cùng quê ở huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) và cháu Nguyễn Thị Thu H (lớp 3), Nguyễn Minh T, Nguyễn Thị Thu H cùng trú ở xóm 6, thôn Dương Nỗ Đông rủ nhau ra bến nước của sông Phổ Lợi Hà (ở xóm 6, thôn Dương Nỗ Đông) câu cá.

Trong khi câu, không may các cháu bị trượt chân ngã rồi cùng kéo nhau rơi xuống sông Phổ Lợi Hà.

Đến khoảng 10h, anh Nguyễn Hữu Lộc (SN 1974, trú ở xóm 9, thôn Dương Nỗ Đông) chạy xe máy ngang qua địa điểm trên thì thấy tay một cháu chới với nên nhảy xuống và cứu được 2 cháu là Minh T và Thu H, 3 cháu còn lại đã tử vong khi được người dân vớt lên bờ.

tre nho chet duoi thuong tam tai thua thien hue
Nghỉ hè, các cháu rủ nhau đi câu cá, bị chết đuối thương tâm. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Được biết, trong 3 cháu bị chết đuối, có 2 cháu Anh S và Anh Th là anh em ruột. Cả 2 cháu ở thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Nhân dịp nghỉ hè, 2 anh em được gia đình cho về quê nội ở thôn Dương Nỗ Đông chơi thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Sau khi tai nạn xảy ra, thi thể của 3 cháu bé đã được tìm thấy. Trên báo Người Lao Động, anh Lộc cho biết, nơi xảy ra hiện trường vụ đuối nước thương tâm này cách bờ khoảng 5 m, nước sâu 4 – 5 m. Khi anh Lộc nhảy xuống sông cứu, nhiều người dân đứng trên bờ nhưng chỉ có mình anh nhảy xuống. Anh Lộc kể: “Khi đó có rất nhiều phụ nữ và đàn ông chứng kiến nhưng chẳng có ai nhảy xuống, họ nói họ không biết bơi”.

Ông La Phúc Thành – Chủ tịch UBND huyện Phú Vang sau đó đã về hỏi thăm và hỗ trợ mỗi cháu gặp nạn 3 triệu đồng.

Hoàng Lan tổng hợp

Xem thêm: