Một phụ nữ mang thai 4 tháng tại tỉnh Nghệ An đã được người nhà phát hiện tử vong cùng với chiếc iPhone 3 đang cắm sạc. 

Vào ngày 22/9, lực lượng chức năng huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đang điều tra nguyên nhân tử vong của chị Liên sau khi người nhà phát hiện chị chết trong phòng ngủ cùng chiếc điện thoại iPhone 3, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Nạn nhân là chị Ngô Thị Liên (24 tuổi, ở xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn), vào thời điểm này chị Liên đang có thai 4 tháng. Trên cổ và ngực chị Liên có hai vết cháy sém màu đen.

Thông tin được biết, trước đó, vào khoảng 18h ngày 20/9, ông Lê Văn Vị (48 tuổi, bố chồng chị Liên) đi làm về thì phát hiện chị Liên nằm bất tỉnh dưới nền nhà và trên cổ còn điện thoại iPhone 3 đang sạc pin.

Ông Vị đã lấy điện thoại ra khỏi người chị Liên nhưng cũng bị giật điện. Ông kịp vứt điện thoại ra xa và vội kêu mọi người ứng cứu. Mọi người đã đưa chị Liên đi cấp cứu ngay sau đó nhưng đã quá muộn, nạn nhân đã tử vong trước đó.

Được biết, chiếc điện thoại iPhone 3 này được 1 người thân tặng cho vợ chồng chị Liên cách đây khoảng 6 tháng. Trong quá trình sử dụng, nhiều lần chồng chị Liên cũng bị điện giật và mới đây anh Quân đã mua 1 cục sạc khác thì xảy ra vụ việc trên.

Theo nguồn tin từ công an huyện Nam Đàn – Nghệ An, trên cổ và ngực nạn nhân có hai vết cháy sém màu đen. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Sạc iPhone hàng giả kém chất lượng rất dễ gây ra cháy nổ - (Ảnh minh họa)
Sạc iPhone hàng giả kém chất lượng rất dễ gây ra cháy nổ – (Ảnh minh họa/Internet)

Tại Việt Nam, người dân hay ưa chuộng hãng điện thoại iPhone và phần lớn các iPhone đời cũ được thợ “chế tạo” lại; sạc và phụ kiện kèm theo đều là hàng Trung Quốc rất kém an toàn. Trong thời gian qua cũng có nhiều trường hợp cháy nổ do dùng sạc kém chất lượng này.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: