Gọi điện cho cấp dưới là người phụ trách thu hồi công nợ không nghe máy, nghi chuyện chẳng lành, ông Châu cho nhân viên kiểm tra lại sổ sách thì tá hỏa khi phát hiện mất tới 3,4 tỷ đồng. Ông Châu vội tới cơ quan trình báo sự việc trên, và sau đó bất ngờ được phát hiện chết tại nhà riêng trong tư thế treo cổ.

Vào tối ngày 3/9, ông Phan Văn Dững – Phó Chủ tịch thị xã Kiến Tường, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An xác nhận, ông Trần Thành Châu (SN 1963) – giám đốc Công ty cổ phần thương mại Mộc Hóa (MJC) đã chết do treo cổ tại nhà riêng trưa cùng ngày, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Thông tin được biết, nhân viên thu hồi công nợ của công ty ông Châu tên là Nguyễn Văn Giúp (33 tuổi, ngụ thị xã Kiến Tường), trước đây từng làm ở Viện Kiểm sát cấp huyện. Anh Giúp được công ty MJC giao nhiều công việc quan trọng như quản lý tiền và thu hồi công nợ.

Công ty Mộc Hóa, nơi ông Châu làm giám đốc – (Ảnh: nld.com.vn)
Công ty Mộc Hóa, nơi ông Châu làm giám đốc – (Ảnh: nld.com.vn)

Vào cuối tháng 8/2015, công ty tổ chức đi du lịch 3 ngày, nhưng sau đó không thấy anh Giúp đi làm lại, mọi người cùng giám đốc công ty gọi điện nhưng không liên lạc được. Ông Châu cho nhân viên rà soát các số sách thì phát hiện 3,4 tỷ tiền của công ty bị mất.

Ngày 3/9, ông Châu đã lên trình báo cơ quan công an; sau đó cùng ngày, vợ ông Châu khi đi chợ về thì thấy ông treo cổ tại nhà riêng, đường Trần Hưng Đạo, phường 1, thị xã Kiến Tường.

Liên quan sự việc, theo tin từ báo Người Lao Động, người dân ở huyện Thạnh Hóa (Long An) cũng đến công an thị xã Kiến Tường trình báo bị anh Giúp lừa đảo số tiền 300 triệu đồng.

Vào ngày 5/9, gia đình ông Châu đã tiến hành làm lễ mai táng.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giam anh Giúp để điều tra về vụ mất tích 3,4 tỷ của công ty MJC.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: