Về thông tin 9 cô gái bị bắt cóc lan truyền trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, lãnh đạo công an huyện Hoài Đức (Tp. Hà Nội) khẳng định đó là chuyện bịa đặt.

Ngày 4/5, một tài khoản cá nhân tên Hanh Nguyen Mai trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin vụ bắt cóc nữ sinh xảy ra tại Hà Nội. Thông tin này nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ cao và khiến dư luận hoang mang.

Nội dung đăng tải như sau: “Vào sáng 2/5, con gái của đồng nghiệp (24 tuổi) được một phụ nữ đeo khẩu trang kín mặt, hỏi đường tại khu vực gần cổng trường Đại học Hà Nội (Km số 9, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân). Sau thời điểm này, cô gái hoàn toàn không nhận thức được nữa. Lúc tỉnh dậy, nạn nhân nhận thức được trời đã tối và mình đang trong 1 ngôi nhà lạ. Trong căn nhà có 7 cô gái khác cùng có mặt, sau đó có một cô gái khác được đưa về trong tình trạng mê mệt.

Xung quanh nhà có 3 người đàn ông bịt mặt canh gác và có hành vi cầm gậy đánh vào người các cô gái… Biết bị bắt cóc, các nạn nhân bàn kế hoạch trốn chạy. Nhân lúc 3 người đàn ông sơ hở, các nạn nhân phá cửa trốn chạy mỗi người một hướng. Thời điểm trốn chạy có 7 nạn nhân trốn ra, 2 người còn lại do còn mê mệt nên vẫn sót lại tại ngôi nhà lạ. Sau khi chạy bộ một thời gian, nạn nhân là cô gái 24 tuổi được người dân đi đường giúp đỡ, đưa về đến địa bàn xã An Thượng, huyện Hoài Đức.

Tại đây, nạn nhân đã liên hệ được với gia đình đến đón về nhà an toàn vào khoảng 23 giờ đêm cùng ngày. Gia đình nạn nhân đã báo cơ quan công an ngay trong đêm…”.

Nghi án 9 cô gái bị bắt cóc tại Hà Nội: Gia đình nói có, công an bảo không
Nội dung gây hoang mang dư luận trên Facebook (Ảnh: ANTĐ).

Theo báo Lao Động, chiều 7/5, một phụ huynh đã kể lại với phóng viên việc con gái ông nghi bị kẻ lạ chuốc thuốc mê, rồi bắt cóc.

Dù con gái đã may mắn chạy thoát, nhưng điều khiến vợ chồng ông Hòa (tên nhân vật đã thay đổi) lo lắng đến mất ăn, mất ngủ những đêm qua là không biết những cô gái khác, cùng bị bắt cóc như con gái mình bây giờ sống chết ra sao.

Theo ông Hòa kể lại, thì câu chuyện có nhiều tình tiết ly kỳ như trong phim:

Vào khoảng 9h sáng 2/5, con gái tôi (24 tuổi) có xin phép đến Trường Đại học Hà Nội để xem lịch thi. Cháu rất ngoan và lễ phép, sống khá nội tâm và ít bạn bè, cũng không bao giờ đi chơi về khuya, nếu không ăn cơm ở nhà bao giờ cũng gọi điện báo trước cho cha mẹ. Tuy nhiên, hôm đó cháu đi từ sáng mà đến 19h vẫn chưa thấy về, cũng không liên lạc gì. Chúng tôi gọi điện nhưng phát hiện con để quên điện thoại ở nhà.

Quá lo lắng, chúng tôi liên lạc với bạn bè của con nhưng cũng không có thông tin.

Cả nhà đang lo lắng thì nhận được cuộc điện thoại từ số máy lạ, thông báo rằng con gái tôi đang ở chỗ của họ, con bé nói bị bắt cóc và nhờ giúp đỡ.

Vợ chồng tôi nhanh chóng gọi xe xuống xã An Thượng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) như lời người dân chỉ dẫn để đón con về (khoảng 10 đêm). Khi tìm được con, chúng tôi mừng mừng tủi tủi, con gái ôm mẹ khóc’.

Ông Hòa cũng khẳng định chuyện con mình kể về hành trình bị bắt cóc giống nội dung được đăng trên Facebook. Sau đó, nhận thấy mức độ nguy hiểm của vụ việc, nhất là chưa biết những nạn nhân khác sống chết ra sao, gia đình ông đã quyết định trình báo Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) để nhờ công an vào cuộc điều tra, làm rõ

Tuy nhiên, theo báo An ninh Thủ đô, lãnh đạo công an huyện Hoài Đức khẳng định, cô gái là nhân vật chính trong câu chuyện này trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Cô gái này có sức khỏe, tinh thần không ổn định, tự đi lạc xuống huyện Hoài Đức chứ không hề có chuyện bị một người phụ nữ bịt mặt hỏi đường và bắt đến căn phòng tối. Sau khi đi đến huyện Hoài Đức, cô gái này quá mệt mỏi nên được người dân giúp đỡ, và liên lạc gia đình đến đón về.

Lãnh đạo huyện Hoài Đức cho báo chí biết, đã nhận được báo cáo về sự việc và đang cho công an điều tra, thông tin ban đầu không được tiết lộ. Lãnh đạo huyện Hoài Đức cho biết sẽ thông tin chính thức ngay khi sự việc được sáng tỏ.

Hoàng Minh