Là người nổi tiếng nhưng các danh hài như: Xuân Bắc, Quang Thắng, Quang ‘Tèo’… hiếm khi thổ lộ về gia đình của mình. Mặc dù vậy, gần đây khi được phóng viên hỏi về bà xã, các nghệ sĩ đã không giấu diếm và trả lời một cách rất hóm hỉnh.

Vợ Xuân Bắc

Vợ của Xuân Bắc được biết đến là một tiểu thư ‘lá ngọc cành vàng’, con của một gia đình giàu có nhất nhì Hà Nội.

Xuân Bắc từng nói: “Gia đình là một cái gì đó rất thiêng liêng và cần phải giấu kín, tôi không bao giờ thích phơi bày gia đình mình cho bàn dân thiên hạ biết để săm soi bàn tán”. Chính vì lẽ đó, “bà xã” của anh cũng ít khi xuất hiện trước ống kính báo chí và rất hiếm thông tin về cô được tiết lộ.

Vợ Xuân Bắc là Nguyễn Hồng Nhung sinh năm 1982 tại Hà Nội. Cái ngày Xuân Bắc và Hồng Nhung lấy nhau năm 2006 cũng rất bất ngờ cho tất cả mọi người biết về Nhung, bởi trước đó bạn bè của chị không hề nghe thông tin gì về việc Xuân Bắc và Hồng Nhung yêu nhau.

Hồng Nhung khi đó là con gái của một gia đình giàu có nhất nhì Hà Nội, là tiểu thư “lá ngọc cành vàng”. Bố mẹ chị là đại gia buôn đồ điện tử nổi tiếng của đất Hà thành từ nhiều năm về trước còn Xuân bắc khi đó vẫn còn nghèo nên nhiều người còn cho rằng Xuân Bắc có ý “đào mỏ”.

Xuân Bắc lúc nào cũng rất hài hước.

Được biết, Hồng Nhung luôn gây ấn tượng với mọi người bằng sự thân thiện, cởi mở, luôn hết lòng vì bạn bè và đặc biệt là nụ cười toả nắng. Nói về vợ, Xuân Bắc vô cùng tự hào: “Dù có đi ra ngoài làm việc căng thẳng thế nào đi chăng nữa, khi về nhà thấy vợ mình cười là mọi mệt mỏi và phiền muộn đều tan biến hết!”.

Hiện tại chị đang làm giảng viên khoa Sân khấu của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội. Hồng Nhung tâm sự, ngoài thời gian trên giảng đường, thời gian còn lại chị dành hết cho gia đình. Hồng Nhung cho biết, chị cảm thấy rất hạnh phúc khi có một người chồng là Xuân Bắc vì anh rất tâm lý và luôn san sẻ việc nhà, phụ giúp cô chăm con.

Tuy Hồng Nhung rất dịu dàng nhưng trong mắt Xuân Bắc cô đầy “quyền lực”. Nói về lý do tham gia chương trình “Bố ơi mình đi đâu thế!”, Xuân Bắc bật mí đó là do “mệnh lệnh” của vợ: “Vợ “bật đèn xanh” là tôi lên đường, chứ nói thật, dù tôi có thích chương trình đến mấy mà bà xã lắc đầu thì thôi, hai bố con tôi cũng nhanh chóng… lên giường đi ngủ”.

Là một danh hài, nên cuộc sống của gia đình anh luôn tràn ngập tiếng cười.

Xuân Bắc đang rất viên mãn với cuộc sống gia đình và thành công trong sự nghiệp. Để có những điều tuyệt vời đó, không thể phủ nhận vai trò của vợ anh – người lặng lẽ cổ vũ và hỗ trợ cho anh trong suốt những năm tháng qua.

Vợ Quang Thắng

Quang Thắng được xem là một trong những nghệ sĩ kín tiếng về chuyện đời tư trong làng giải trí Việt. Chính vì vậy, những thông tin, hình ảnh về vợ con của Quang Thắng luôn là một ẩn số đối với khán giả.

Nhưng trong một lần gặp gỡ mới đây, Quang Thắng đã thổ lộ về gia đình của mình.

Quang Thắng cho biết, vợ anh tên là Hảo nên anh thường gọi thân mật ở nhà là “Hảo lớ” (nghĩa là tốt, tốt). “Gọi thế cho vợ yêu, vợ thương”, anh cười hóm hỉnh.

Vợ kém anh 11 tuổi. Theo lời chia sẻ của Quang Thắng thì chị là người phụ nữ đảm đang, vừa đẹp người lại vừa đẹp nết và luôn chăm sóc gia đình chu đáo.

Không chỉ yêu thương gia đình, vợ anh còn được mọi người trong nhà đánh giá là người rất biết hi sinh cho gia đình, thậm chí chị đã quyết định thôi việc chỉ vì muốn cố sinh cho anh cậu con trai.

Là nghệ sĩ lại nay đây mai đó, tiếp xúc với nhiều phụ nữ nên Quang Thắng không tránh được những lần bị mọi người hiểu lầm. Anh cho biết, thỉnh thoảng vợ cũng ghen nhưng sau đó cô ấy chịu khó tìm hiểu thì mọi chuyện sẽ đâu vào đấy.

Yêu thương vợ con là vậy nhưng danh hài rất ít khi chia sẻ hình ảnh gia đình. Bởi đơn giản anh muốn vợ con có một cuộc sống thực sự bình yên thay vì vướng bận những ồn ào trong showbiz Việt.

Vợ Quang ‘Tèo’

Quang 'Tèo' hay diễn những vai sợ vợ và anh thổ lộ, ngoài đời anh cũng... sợ vợ thật.
Quang ‘Tèo’ hay diễn những vai sợ vợ và anh thổ lộ, ngoài đời anh cũng… sợ vợ thật.

Hoạt động nhiều năm trong làng giải trí, Quang ‘Tèo’ không phải là cái tên xa lạ đối với công chúng Việt Nam. Tuy nhiên, anh lại khá kiệm lời khi nhắc tới gia đình. Đặc biệt, Quang ‘Tèo’ hầu như không chia sẻ gì về người vợ của mình. Tất cả những gì anh nói về vợ chỉ là: “Vợ tôi ở nhà nội trợ”.

Tuy nhiên, qua những lời chia sẻ ít ỏi của Quang ‘Tèo’, khán giả có thể thấy vợ anh là 1 người phụ nữ hiền thục và giàu đức hi sinh.

Quang ‘Tèo’ lấy vợ khá muộn: 38 tuổi, anh mới kết hôn. Thời điểm đó, kinh tế gia đình anh vẫn rất eo hẹp. Hai vợ chồng sống trong 1 căn hộ tập thể của cơ quan với diện tích khoảng 16m2, không có công trình phụ. Mặc dù lấy vợ muộn là vậy nhưng phải 10 năm sau vợ chồng anh mới có con: 1 trai, 1 gái.

Hình ảnh hạnh phúc của gia đình diễn viên Quang ‘Tèo’.

Vì Quang ‘Tèo’ không yên tâm khi giao con cho người lạ nên vợ anh đã chấp nhận nghỉ việc ở nhà để chăm lo cho gia đình. Đến khi các con đã cứng cáp, vợ Quang ‘Tèo’ vẫn lặng lẽ ở “phía sau cánh gà” với công việc chăm sóc con cái và nhà cửa để chồng yên tâm công tác:

Sự hi sinh thầm lặng của chị đã trở thành động lực giúp Quang ‘Tèo’ vững bước trên con đường chinh phục sự nghiệp. Bản thân anh cũng rất trân trọng vợ. “Muộn màng nhưng gia đình tôi rất ấm cúng. Đó là hạnh phúc tuyệt vời nhất của tôi“, Quang ‘Tèo’ chia sẻ.

Không chỉ giàu đức hi sinh, vợ Quang ‘Tèo’ còn là người hiểu chuyện và luôn tin tưởng chồng: “Vợ tôi hiền lành, không có thói quen ghen tuông hay soi mói. Chỉ khi nào bức xúc quá một điều gì cô ấy mới khóc, những lúc như thế đã thấy khó thở rồi, nếu còn ghen nữa thì… chắc tôi “‘Tèo'” thật”.

Quang ‘Tèo’ đứng chụp ảnh với vợ Vượng ‘Râu’.

Không mấy khi nhắc tới bà xã, hình ảnh của vợ Quang ‘Tèo’ cũng hiếm khi được chia sẻ trên báo chí. Chính vì thế, có lần, Quang ‘Tèo’ đã “dở khóc dở cười” khi bị… nhận nhầm vợ.

Cụ thể, hồi tháng 9/2014, trong một bài viết về cuộc sống vợ chồng diễn viên hài này, phóng viên đã tưởng nhầm vợ Vượng ‘Râu’ là vợ anh:

“Sau khi đọc được bài viết đó, mọi người trong nhà tôi loạn lên. Vợ nói tôi không ra gì, họ hàng hỏi vì sao lại có ảnh chụp với ai thế? Tôi không biết ngớ người ra, vào xem thì là ảnh tôi chụp cùng với vợ con Vượng ‘Râu’ khi đến nhà anh ấy chơi”, Quang ‘Tèo’ cười nói.

Ảnh: internet

Thanh Phong

Xem thêm: