Thay vì nhìn vào một menu dày đặc chữ tiếng nước ngoài với những hình ảnh bé xíu, và đôi khi bạn không thể hình dung được món mình sắp gọi sẽ trông như thế nào. Nhưng điều này từ lâu đã không còn xảy ra Nhật Bản, khi tới các nhà ăn ở Nhật Bản bạn sẽ được nhìn chính xác trước món mà mình sẽ ăn trông như thế nào. Nhờ vào mô hình món ăn giả được đặt trước quầy trưng bày, thực khách tới đây sẽ thoải mái và dễ dàng hơn trong việc chọn món ăn.

Mon an Nhat (2)
Mô hình món ăn giả Nhật Bản (Ảnh: internet)

Trong video này, chúng ta sẽ được chứng kiến cách làm ra chúng. Chỉ với những dung dịch loãng như sáp, bao gồm nhựa tổng hợp, vinyl clorua hay silicon có màu sắc khác nhau, người đàn ông này đã có thể tạo ra những mô hình đồ ăn giả giống thật đến từng chi tiết nhỏ. Từ món cơm cuộn trứng hấp dẫn cho tới tôm chiên xù, salad với đầy đủ màu sắc, tất cả đều rất tuyệt vời.

Presentation1
Mô hình món ăn giả Nhật Bản (Ảnh: internet)

Món ăn giả đã xuất hiện rộng rãi ở Nhật bản từ những năm 1920, để giúp thực khách dễ gọi đồ ăn, món ăn giả đã xuất hiện trên các quầy trưng bày thay cho những món ăn thật chỉ có thể để vài ngày trong tủ kính là phải vứt đi vì bị hỏng và bốc mùi. Đến nay, công nghệ làm mô hình món ăn giả này không chỉ trở thành một ngành rất phát triển ở Nhật Bản, mà nó còn là một loại hình nghệ thuật, góp phần tạo nên sự phong phú cho nền văn hóa nơi đây.

Do an gia Nhat ban
Dụng cụ và nguyên liệu làm mô hình món ăn giả Nhật Bản (Ảnh: internet)
Presentation1
Mô hình món ăn giả Nhật Bản (Ảnh: internet)
Mon an Nhat (3)
Mô hình món ăn giả Nhật Bản (Ảnh: internet)

Video nghệ nhân làm miếng thịt bò giả và những món ăn giả từ thời kỳ đầu năm 1926

https://www.youtube.com/watch?v=nkvHPzDC8LU

Nguyên Nguyên

Xem thêm: