Nghệ sĩ Stan Herd đã tận dụng vẻ đẹp của thiên nhiên để tạo ra các vật liệu cho bức tranh của mình với một sức sáng tạo nghệ thuật độc đáo.

nghe si ve tranh tren dat
(Ảnh: Internet)

Ông đã biến mặt đất vốn cằn cỗi trở thành một tấm màn vải vẽ tranh tự nhiên, tiếp đó thông qua bàn tay khéo léo với những công việc tưởng chừng như rất bình dị và quen thuộc như đào đất, trồng, tỉa cành, cho đến việc đặt đá và mùn v.v.. để tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp trên nền đất.

nghe si ve tranh tren dat
(Ảnh: Internet)

Tác phẩm mới nhất của ông, bức tranh được uỷ quyền từ Trung tâm Nghệ thuật Minneapolis (Minneapolis Institute of Art) và được dựng trên nền đất rộng 1,2 mẫu anh (tức gần 5000 m2). Bức vẽ được dựa trên bức tranh nổi tiếng vườn cây “Olive Tree” được vẽ vào năm 1889 trong bộ sưu tập của họa sĩ Hà Lan Vincent Van Gogh tại bảo tàng.

nghe si ve tranh tren dat
(Ảnh: Internet)

Bức tranh khổng lồ được coi là công trình kỷ niệm 100 năm của bảo tàng và sẽ được mở cửa phục vụ đón khách tham quan. Bên cạnh đó mục đích của bảo tàng là thông qua bức tranh của Van Gogh bằng thiên nhiên này có thể thu hút sự chú ý của công chúng hơn, qua đó họ có thể tìm đến viện bảo tàng để chiêm ngưỡng bức tranh đích thực.

nghe si ve tranh tren dat
(Ảnh: Internet)

Bức tranh khổng lồ trên mặt đất này đã phải mất tới vài tháng mới được hoàn thành. Hơn nữa, để có thể thưởng thức hoàn toàn vẻ đẹp và sự tinh tế của nó người ta phải ở một độ cao nhất định mới có thể xem được toàn phần bức tranh. Công việc này cũng cho phép các hành khách tham gia đoàn du lịch bằng máy bay địa phương thả sức chiêm ngưỡng.

nghe si ve tranh tren dat
(Ảnh: Internet)

Trong quá trình sáng tạo tác phẩm này, ông còn trồng thêm dưa hấu, dưa vàng, cải xoăn và bí ngô để tạo thành một bức tranh màu sắc đậm chất vườn cây “Olive”, đối ứng với hiệu ứng đầy màu sắc trên mặt đất.

nghe si ve tranh tren dat
(Ảnh: Internet)

Ngoài ra đá và mùn đất cũng đều được áp dụng trên mảnh đất này, tạo thành một nguyên liệu màu đặc biệt trong bức tranh. Quả khiến người ta phải trầm trồ thán phục!

Theo Toments

My My biên dịch

Xem thêm: