Mới đây, trên facebook cá nhân, nghệ sĩ Chí Trung thông tin, nghệ sĩ Phạm Bằng đã từ trần tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc vào lúc 20h.

“Tin chính thức: Nghệ sĩ ưu tú Phạm Bằng đã từ trần vào 20h tối nay (31/10) tại bệnh viện Hồng Ngọc. Giờ đây gia đình và nhân viên của bệnh viện đang tắm rửa cho bác. Thành kính phân ưu!”. Đang bận rộn chuẩn bị cho vở kịch của Nhà hát Tuổi trẻ nhưng nghệ sĩ Chí Trung không giấu được sự nghẹn ngào.

Còn nghệ sĩ Quang Thắng, Vân Dung – những người thân thiết với Phạm Bằng từ chương trình Gặp nhau cuối tuần – đều mới nghe phong thanh về thông tin này và đang cuống cuồng đi tìm hiểu. Ai cũng bất ngờ không tin được việc “bố Bằng” đã vội vã từ giã cõi trần.

(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

Chị Hiền – con gái ruột của NSƯT Phạm Bằng xác nhận với phóng viên rằng ông đã qua đời vào khoảng 20h (31/10), tại bệnh viện Hồng Ngọc.

“Lúc 1h bố tôi được đưa đi cấp cứu nhưng đã không kịp. Ông mất vì ung thư, nhưng mọi người giấu không cho bố biết”.

Được biết, trước đó, cách đây vài ngày, thông tin NSƯT Phạm Bằng bị bệnh và đang nằm viện đã khiến nhiều người hâm mộ lo lắng. Một số tin đồn cho rằng, ông mắc ung thư gan, tuy nhiên khi báo chí liên lạc, ông vẫn trò chuyện và phủ nhận. Ông cho biết, bệnh của mình là viêm túi mật dẫn đến viêm gan chứ không phải ung thư.

Khi đó, nghệ sĩ đã chia sẻ, ông phát hiện mình chán ăn, sụt cân nhanh từ khoảng 3 tháng trước. Sau khi đi khám và phát hiện bệnh thì ông được điều trị tại TP.HCM, tuy nhiên tình hình nguy cấp khiến nam nghệ sĩ phải sang Singapore thông túi mật. Dù vậy, ông rất lạc quan và tin rằng sức khỏe mình sẽ sớm ổn định trở lại. Cũng chính vì vậy, nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng khi biết tin NSƯT Phạm Bằng ra đi ngày hôm nay.

Phạm Bằng và Quốc Khánh trong tiểu phẩm hài Đạo và diễn. (Ảnh: Youtube)
Phạm Bằng và Quốc Khánh trong tiểu phẩm hài Đạo và diễn. (Ảnh: Youtube)

Nghệ sĩ Phạm Bằng sinh năm 1931 tại Hà Nội. Ông từng là nghệ sĩ của Nhà hát kịch Hà Nội và tham gia nhiều vở diễn chính từ kịch đến hài kịch. Hai vai diễn nổi tiếng của ông là vai Lý Trưởng trong vở kịch “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” (của Lưu Quang Vũ) và vai Thương trong “Mớ đời Thương” (của Tất Đạt). Tuy nhiên, dù đã nhiều năm theo nghề diễn nhưng cuộc sống của ông vẫn khá chật vật.

Nghệ sĩ Phạm Bằng cũng là diễn viên quen thuộc với khán giả truyền hình qua nhiều vai diễn trong các phim truyền hình và chương trình “Gặp nhau cuối năm”. Ông được nhiều người yêu mến khi chuyên trị vai ông sếp đầu hói hài hước, vui tính với lối diễn hài tưng tửng, tỉnh queo. Nhiều năm diễn hài, Phạm bằng đã định hình được một phong cách hài rất riêng mang thương hiệu Bằng “hói”. Thế nhưng, trong cuộc sống đời thường, nghệ sĩ khá kín tiếng khi nói về chuyện đời tư.

Phong Vân (TH)

Xem thêm: