Ngày 12/8 tới, nghệ sĩ cải lương Hồng Nga sẽ tổ chức đêm liveshow nhằm tri ân khán giả và giúp đỡ những nghệ sĩ neo đơn.

Hồng Nga sinh năm 1945, là nghệ sĩ cải lương đa tài của Việt Nam. Trên sân khấu, bà hóa thân đa dạng vào nhiều vai như đào mùi, đào lẵng, đào độc, nữ hề… nhưng dấu ấn đậm nét qua các vai ác.

Vai buồn khổ lấy nước mắt của khán giả bao nhiêu thì khi bà diễn vai ác như: đánh ghen, cho vay nặng lãi, đày ải con dâu, người ở… khiến người xem ghét cay ghét đắng.

Bởi chất giọng chua chát cùng ánh mắt sắt lẹm, bà đã được đạo diễn đóng đinh vào những vai phản diện. Gặp bà trên sân khấu, khán giả hoặc là cười nghiêng ngả, hoặc là căm hờn, phẫn nộ…

Nghệ sĩ cải lương chuyên vai ác Hồng Nga tổ chức liveshow ở tuổi 73
Diễn xuất đa diện của NS Hồng Nga, từ vai mẹ chồng độc ác…
Nghệ sĩ cải lương chuyên vai ác Hồng Nga tổ chức liveshow ở tuổi 73
đến bà mẹ nhân hậu, bao dung.

Nhân kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương Việt Nam, nghệ sĩ Hồng Nga đã chuẩn bị tổ chức liveshow riêng Nếu có yêu tôi.

Ở tuổi 73, nữ nghệ sĩ vẫn tự tin về sức khỏe và giọng hát vẫn đong đầy cảm xúc. Tại liveshow này, bà sẽ hát trực tiếp chứ không thu âm trước các tiết mục.

Nữ nghệ sĩ tiết lộ sẽ diễn lại 3 trích đoạn cải lương gây dấu ấn trong sự nghiệp: Người mẹ thời đại với vai diễn bà mẹ mê cờ bạc đến nỗi con mình phải chết; Nửa đời hương phấn – diễn cặp với chồng trẻ Hoài Linh và Duyên kiếp – vở tuồng cải lương đã ghi danh bà vào nhóm nghệ sĩ ác nhất trên màn ảnh.

Đêm liveshow Nếu có yêu tôi của Hồng Nga sẽ diễn ra vào 20h ngày 12/8/2018 tại rạp hát Trần Hữu Trang (Tp.HCM). Chương trình còn có sự tham gia của các khách mời nổi tiếng như nghệ sĩ Thanh Bạch, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, danh hài Hoài Linh…

Nguyễn Hiệp