Thông tin mới nhất về vụ doanh nghiệp pha giả hơn 2 triệu lít xăng A92, sáng ngày 12/10, lực lượng chức năng cho biết đã phát hiện 8 đại lý trên địa bàn Nghệ An tiêu thụ nguồn hàng này.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 10/10, lực lượng chức năng phát hiện Công ty TNHH Thanh Ngũ (xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đang đổ chất dung môi trong xe tẹc 37C-7512 (do anh Ngô Quang Thúc điều khiển) vào bồn xăng tại điểm kinh doanh bán xăng dầu cho khách hàng.

Qua kiểm tra cho thấy, tại bể chứa của Công ty Thanh Ngũ có 7.000 lít xăng A92 đã được pha trộn với chất dung môi, tạo ra xăng kém chất lượng. 

Tương tự, tại 2 bể chứa của Doanh nghiệp tư nhân Kiên Lục (đóng ở xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu), cơ quan chức năng cũng phát hiện có trên 10.000 lít xăng A92 giả. Số chất dung môi chở trên xe tẹc bị bắt quả tang là 40.000 lít, do ông Ngô Quang Thúc lái xe chở từ TP Cần Thơ về.

Theo điều tra, chỉ trong thời gian ngắn từ tháng 8/2017 đến nay, 2 doanh nghiệp nói trên đã “tuồn” ra thị trường hơn 2 triệu lít xăng A92 kém chất lượng. Xăng bẩn được pha chế theo công thức: 50% xăng A92 + 50% dung môi + chất tạo màu. 

Theo hóa đơn GTGT xuất bán dung môi của Công ty Xăng dầu Mê Công thuộc Tổng Công ty Xăng dầu Cần Thơ thì giá dung môi là 10.600 đồng/lít, trong khi đó giá xăng A92 được bán ra thị trường có giá 18.000 đồng/lít.

Chiếc xe tẹc chở dung môi bị công an bắt giữ (Ảnh: Đ. Lam).

Mở rộng điều tra chuyên án, 2 doanh nghiệp nói trên bước đầu khai nhận đã bán xăng bẩn cho 8 đại lý, cơ sở kinh doanh xăng dầu ở Nghệ An dưới đây.

  1. Cây xăng dầu Dũng Tuyết (xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu, Nghệ An)
  2. Cây xăng dầu Quang Lĩnh (xã Quỳnh Thắng, Quỳnh Lưu, Nghệ An)
  3. Cây xăng dầu Quỳnh Thảo (xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu, Nghệ An)
  4. Cây xăng dầu Phượng Từ (xã Quỳnh Châu, Quỳnh Lưu, Nghệ An)
  5. Cây xăng dầu Hòa Quang (xã Quỳnh Tân, Quỳnh Lưu, Nghệ An)
  6. Cây xăng dầu Hóa Trị (xã Quỳnh Thắng, Quỳnh Lưu, Nghệ An)
  7. Cây xăng dầu Phùng Pha (xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu, Nghệ An)
  8. Cây xăng dầu Huấn Thu (xã Nghĩa Lộc, thị xã Thái Hòa, Nghệ An)

Theo Điều 17 Nghị định 54/2009 (về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa), vi phạm của 8 cây xăng có thể xem là hành vi “bán sản phẩm, hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng đã công bố hoặc đã được chứng nhận”.

Hành vi này có thể bị phạt từ 3 đến 5 lần tổng giá trị sản phẩm, hàng hóa vi phạm tại thời điểm vi phạm với mức tối đa chỉ là 30 triệu đồng, đồng thời có thể bị buộc chuyển đổi mục đích hoặc tái chế xăng dỏm.

Phá động cơ, hủy hoại môi trường

TS Nguyễn Hữu Lương – Trung tâm nghiên cứu và phát triển chế biến dầu khí thuộc Viện Dầu khí VN cho biết, methanol là chất độc hại, hơi của methanol tiếp xúc với mắt có thể gây mù.

Chất này thường được dùng để làm dung môi trong công nghiệp. Đồng thời, do có khối lượng riêng gần bằng xăng và giá lại rẻ (khoảng 10.000 đồng/lít) nên methanol có thể pha trộn vào xăng khá dễ dàng.

Tuy nhiên, việc đưa methanol vào xăng với nồng độ rất cao trên 20% là cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe con người và ăn mòn, phá hoại động cơ xe gắn máy rất nhanh. Đồng thời, việc sử dụng xăng bẩn trên còn gây nguy hại cho môi trường do hàm lượng chất độc hại trong khí xe (CO, CO2,…) thải ra ngoài lượng methanol dư thừa khá cao.

Hiện một số quốc gia có đưa methanol vào xăng nhưng với nồng độ rất nhỏ (chỉ 1/100 đến 1/1.000) và theo quy trình rất nghiêm ngặt, có giám sát của cơ quan chức năng nhằm tăng tính kích nổ, hiệu suất cao cho động cơ. 

Theo GS.TS Lê Huy Bá – Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ và quản lý môi trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, để biết xăng có pha methanol hay không, người bình thường có thể nhận biết bằng màu sắc (không được trong) của xăng hoặc mùi nồng hắc, tiếng nổ của động cơ hoặc có thể pha vào nước để biết những bất thường so với loại xăng đúng chất lượng.

Tuấn Anh