Vào khoảng 18h ngày 11/4, Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) công an Nghệ An phối hợp với trạm thú y TP. Vinh phát hiện xe tải đang bốc 1 số lượng lớn xương động vật thối không có nguồn gốc rõ ràng.

Theo Báo Nghệ An đưa tin, chiếc xe mang BKS 37C – 15693, tài xế là anh Trần Văn Hạnh sinh năm 1985, trú tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc. Vào thời điểm trên, một số lượng lớn xương động vật có mùi hôi thối tại khu vực xã Nghi Phú, TP. Vinh đang được bốc lên xe.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác nhận lô hàng thực phẩm bẩn này có tổng trọng lượng gần 5 tấn, chủ yếu là xương trâu, bò,…

xuong dong vat thoi tai nghe an
Số xương động vật thối bị lực lượng chức năng bắt quả tang. (Ảnh: baonghean.vn)

Tài xế Hạnh không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số hàng trên. Qua lời khai của tài xế, số hàng này được vận chuyển cho 1 người đàn ông tên là An (không rõ địa chỉ) ra huyện Diễn Châu giao cho khách. Hiện, số tang vật trên đã được bàn giao cho cơ quan thú y TP. Vinh xử lý.

Trước đó, ngày 31/3, cũng tại TP. Vinh, sau khi nhận được tin báo từ người dân, lực lượng chức năng đã kiểm tra chiếc xe tải mang BKS 37S – 6720 (do tài xế Vũ Văn Giáp sinh năm 1984, trú tại Diễn Hồng, Diễn Châu điều khiển) và phát hiện xe đang vận chuyển hơn 6 tấn xương động vật bốc mùi hôi thối đi tiêu thụ.

xuong dong vat thoi
Xương và đuôi bò đã bốc mùi hôi thối. (Ảnh: NTV/plo.vn)

Ngay sau đó, chủ lô hàng là Trần Thị Thủy (SN 1972) và Nguyễn Công Bình (SN 1983) đều trú tại xóm Trung Thành, xã Diễn Hồng (huyện Diễn Châu) khai nhận số hàng trên được thu gom tại các lò mổ xã Nghi Phú (TP. Vinh) và một số lò mổ trên địa bàn tỉnh. Sau khi gom xong sẽ được đóng trong bì xác rắn và vận chuyển ra địa điểm tập kết tại Khu Công nghiệp nhỏ Diễn Châu rồi đưa ra Hà Nội bán cho các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Tuy vậy, lực lượng chức năng không loại trừ việc số xương động vật thối này được sử dụng để chế biến phụ gia và gia vị thực phẩm.

Số hàng sau đó đã được lực lượng chức năng hoàn tất thủ tục để xử lý.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: