Trong đêm, nhiều người dân ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) bất ngờ khi phát hiện một bé gái hơn hai tháng tuổi được để lại trong giỏ kèm theo lá thư cảm ơn cho người nhận nuôi bé.

Vào ngày 7/9, ông Nguyễn Văn Tư – Chủ tịch UBND xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương đang chăm sóc một bé gái bị bỏ lại giữa đường vào ban đêm trên địa bàn, theo Infonet.

Trước đó, vào tối 6/9 vừa qua, một số người dân xóm 7, xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) nghe tiếng khóc của trẻ con, sau đó họ phát hiện bé gái nằm ngửa, đầu kê gối bông ở cạnh nhà văn hoá xóm.

Trong giỏ đựng em bé còn kèm theo một lá thư viết tay cùng giỏ quần áo sơ sinh xếp ngay ngắn và hộp sữa bột. Người dân liền thông báo đến chính quyền địa phương.

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, cơ quan chức năng đã đưa cháu bé về trạm y tế xã để chăm sóc. Qua kiểm tra, em bé được xác định hơn hai tháng tuổi, nặng 4,8 kg, sức khoẻ bình thường.

Lá thư gửi gắm của người mẹ để lại (Ảnh: Infonet).

Được biết, nội dung lá thư ghi cảm ơn gia đình nào nhận nuôi cháu và cho biết người mẹ sẽ không quay lại nhận con.

Hiện cháu bé đang được chăm sóc tại Trạm y tế xã Thanh Hương. Chính quyền xã cũng đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người thân cháu bé đến nhận.

Trong thời gian 7 ngày, nếu không có ai đến nhận cháu bé thì cơ quan chức năng sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: