Nhiều cơ sở chế biến măng tại Nghệ An bị phát hiện chứa hàng tấn măng bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 15/4, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An tiếp tục phát hiện và tịch thu 35 tấn măng bốc mùi hôi thối, có dòi tại cơ sở của ông Dương Văn Lợi (trú tại thôn Tân Thành 2, phường Lê Mao, TP. Vinh).

Theo thông tin trên Báo Nghệ An, tại cơ sở này, đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện 330 thùng phi và 70 bì tải xác rắn chứa măng không rõ nguồn gốc đã bốc mùi hôi thối, thậm chí xuất hiện cả dòi quanh miệng thùng.

mang boc mui hoi thoi
Hầu hết số măng bốc mùi hôi thối, có lẫn dòi ở bên trong. (Ảnh: baonghean.vn)

Toàn bộ số măng này đã được niêm phong để xử lý theo quy định.

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An liên tiếp phát hiện các cơ sở chứa măng bốc mùi hôi thối với số lượng rất lớn trên địa bàn.

Chiều ngày 12/4, cũng tại cơ sở chế biến, kinh doanh măng tươi của ông Lợi, đoàn kiểm tra liên ngành ghi nhận có 91 thùng phi nhựa, 2 tẹc chứa măng đang ngâm trong nước và 30 bao tải đựng măng tươi với tổng khối lượng khoảng 5 tấn măng bốc mùi hôi thối.

Đặc biệt, một số thùng xuất hiện dòi đang bò lẫn trong măng tươi. Chủ cơ sở đã không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và bị xử phạt hành chính.

mang boc mui hoi thoi co doi o nghe an
Dòi bám trong thùng măng tươi. (Ảnh: baonghean.vn)

Sáng ngày 5/4, hai cơ sở chế biến măng tươi có địa chỉ tại khối 2, phường Đội Cung (TP. Vinh) bị phát hiện sử dụng chất tẩy trắng, nhuộm màu cho măng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ông chủ của một trong hai cơ sở cho biết, cơ sở của mình sử dụng chất tẩy trắng để biến măng từ màu đen sang màu trắng, sau đó tiếp tục ngâm măng với chất bột màu vàng để tạo màu cho măng, cơ sở này đã hoạt động được hơn 15 năm.

Lực lượng chức năng sau đó đã niêm phong hơn 25 tấn măng của hai cơ sở trên để tiến hành điều tra.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: