Người gác chắn trực ca đêm đã quên đóng barie (gác chắn) khiến chiếc xe ô tô tải lưu thông qua đường ngang dân sinh đã bị tàu hỏa đâm bay xuống ruộng, 2 vợ chồng bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 4h50 sáng ngày 4/11 trên đường sắt Thống Nhất km 283 +395, đoạn qua địa bàn xã Diễn Phúc, huyện Diễn Châu, theo báo Nghệ An đưa tin.

Thông tin được biết, vào thời điểm trên, đoàn tàu mang số hiệu NA1 (hành trình Hà Nội–Vinh) đang chạy đến đường ngang có gác chắn giao nhau với quốc lộ 7 thì bất ngờ đâm phải xe ô tô BKS 37C 15220 đang lưu thông hướng Diễn Châu lên Đô Lư.

Cú đâm mạnh chính diện khiến xe ô tô lật sang trái đường khoảng 10m và hư hỏng nặng, gần 1 tạ tôm trên xe văng tung tóe; đầu tàu cũng bị hư hỏng. Trên xe ô tô bị đâm có 2 vợ chồng chủ xe là anh Nguyễn Văn Hổ và vợ là chị Nguyễn Thị Thảo (quê huyện Đô Lương, Nghệ An), khiến 2 người này bị thương.

Theo lời kể của anh Hổ, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, barie tại khu vực này không được đóng xuống, khi anh Hổ thoát ra bên ngoài xe mới thấy nhân viên gác chắn từ bên trong trạm gác ra kiểm tra, xử lý.

Nhân viên quên đóng gác chắn giao giữa quốc lộ 7 với đường sắt Bắc – Nam khi tàu chạy qua – (Ảnh: vnexpress.net)

Đoàn tàu NA1 đã phải dừng lại hơn 40 phút để xử lý vụ việc.

Nơi xảy ra vụ tai nạn – (Ảnh: doisongphapluat.com.vn)

Theo bản tường trình của nhân viên gác tàu là anh Nguyễn Tất Bá (49 tuổi), nguyên nhân tai nạn là do anh đóng gác chắn muộn, lúc chạy tới kéo barie thì xe tải đã vượt qua gần hết đường sắt và bị tàu đâm.

Được biết, anh Bá là công nhân gác chắn trên 25 năm và là công nhân thuộc ga chợ Sy. Theo quy định, anh Bá có thể bị loại ra khỏi ngành.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ vụ việc.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: