Vết nứt kéo dài 100m, bề sâu 3m và càng lan rộng thêm khiến nhiều người dân xóm Đồng Tâm (xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) luôn sống trong tình trạng bất an.

Nguồn tin từ báo Tài Nguyên và Môi Trường, vết nứt này xuất hiện đã gần 1 năm nay và tập trung chủ yếu tại vườn đồi trồng keo của hai hộ dân là ông Nguyễn Văn Đồng và ông Hoàng Khắc Kính tại xóm Đồng Tâm, xã Châu Quang.

Được biết, từ khi xuất hiện vết nứt trên người dân địa phương vô cùng hoang mang, lo lắng. Vết nứt càng ngày càng nới rộng thêm và chạy về phía khu dân cư của xóm Đồng Tâm, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở và đe dọa đến an toàn tính mạng cũng như tài sản của người dân địa phương.

Từ khi xảy ra vết nứt thì điều lạ là nhiều giếng nước trong làng thường xuyên cạn nước.

Ông Hồng người dân sống ở xóm Đồng Tâm cho biết trên báo Thanh Tra: “Không biết vì sao mà từ khi vết nứt xuất hiện, giếng nước chúng tôi đều cạn khô. Chúng tôi dùng máy khoan giếng để hút nước, tuy nhiên 3 ngày sau chiếc máy bơm không biết biến đi đâu, còn ống hút nước thì kéo lên không được. Hôm trước, nhà hàng xóm cũng thuê thợ đến khoan giếng, nhưng lạ thay khoan xuống chỉ thấy bùn. Thợ khoan giếng nói, đã mười mấy năm làm nghề khoan giếng nhưng chưa lúc nào thấy hiện tượng lạ như thế này”.

Đất nứt bất thường, người dân hoang mang
Từ khi xuất hiện vết nứt này, người dân địa phương vô cùng hoang mang, lo lắng – (Ảnh: thanhtra.com.vn)

Những người cao tuổi sống ở địa phương cho biết, tại khu vực này chưa bao giờ thấy tình trạng nứt núi như trên.

Theo ông Lê Sỹ Hào – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Quỳ Hợp cho biết, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tới kiểm tra, hiện chưa đưa ra kết luận.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: