Đàn ong vỡ tổ bay ra tấn công khiến cho gần chục học sinh và ba người dân phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 5/10, một tốp trẻ em đi chăn trâu phát hiện ong rừng làm tổ trên cây ngô đồng ở bờ rào trường THPT Thanh Chương 1 (huyện Thanh Chương, Nghệ An) nên dùng đá ném.

Đàn ong vỡ tổ, bay ra tấn công nhóm học sinh đang đứng cạnh sân trường, cùng ba người dân ở gần đó. Các nạn nhân cố tháo chạy nhưng không thoát, bị ong đốt khắp người, từ 10 đến gần 50 mũi dẫn đến ngất xỉu tại chỗ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các giáo viên dùng xe máy chuyển tất cả nạn nhân tới Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương, có người bị gần chục mũi ong đốt, theo Vnexpress.

Các học sinh được cấp cứu tích cực ở bệnh viện (Ảnh Infonet)

Các nạn nhân nhập viện trong tình trạng: nổi ban đỏ toàn thân, tiểu ít, khó thở. Trong đó, có hai ca nặng bị sốc, tụt huyết áp.

Theo các bác sĩ, có hai trường hợp bị ong đốt phải tiếp tục theo dõi tại khu vực hồi sức chống độc, thở ô xy để giải độc tố trong cơ thể. Những người còn lại sức khỏe đã ổn định và có thể xuất viện.

Hiện, tổ ong nằm trên cây lớn ở khu vực sân bóng của trường, đang được chính quyền tìm cách xua đuổi để học sinh có thể tới trường đảm bảo an toàn.

Thanh Tùng