Trận mưa to từ đêm 9/10 đến ngày 10/10 ở Nghệ An đã gây thiệt hại lớn, nhiều khu vực bị cô lập, sạt lở xảy ra khắp nơi.

Báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, trong vòng một ngày xảy ra mưa lũ đã gây ra thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Tính đến tối ngày 10/10, có 7 người bị thiệt mạng trong mưa lũ. Đa số bị nước cuốn trôi, còn một người do phát hiện đường dây điện hạ thế rơi xuống sân đã ra cầm dây lên để treo lại và bị điện giật tử vong.

Ngoài thiệt hại về người, tại Nghệ An cũng có 584 ngôi nhà của người dân bị ngập, hơn 1.630 con gia cầm bị chết và bị cuốn trôi do mưa lũ; 3.661 ha ngô và rau màu, 25 ha lúa và 1.600 ha ao hồ nuôi thủy sản bị ngập…

Người dân tìm kiếm nạn nhân bị nước cuốn trôi (Ảnh Dân trí).

Hiện, trên địa bàn tỉnh còn nhiều bản làng ở khắp các huyện miền núi vẫn bị cô lập, các tuyến đường bị sạt lở, nước ngập cũng gây chia cắt.

Nhiều tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ và đường liên huyện, liên xã cũng bị sạt lở, ách tắc. Điển hình là tuyến đường ĐT 543B đoạn đi qua xã Yên Na, huyện Tương Dương bị ngập 0,4 m, cơ quan chức năng phải đóng đường, cấm phương tiện qua lại. Quốc lộ 15A tại Km 345 + 200 – Km 435 + 240, đất đá sụt xuống mặt đường cao 0,6m gây tắc đường.

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An phải đặt cảnh báo tại các vị trí có nguy cơ sạt lở đất, để người dân biết.

Thanh Thanh

Từ Khóa: