Sau bữa ăn trưa, hơn 50 công nhân của nhà máy may Hitex ở Nghệ An phải nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm.

Vào chiều 22/5, cán bộ Phòng Y tế thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, khoảng 14 giờ cùng ngày, hơn 50 công nhân của nhà máy may xuất khẩu Hitexvinam (đặt tại khu công nghiệp Nghĩa Mỹ) phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói, ngất xỉu, nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm, tin đưa từ Zing.vn.

Chi tiết, sau giờ ăn cơm trưa tại nhà máy, rất nhiều công nhân xuất hiện triệu chứng nôn ói, đau đầu rồi ngất xỉu. Ngay sau đó, các công nhân này được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực tây bắc Nghệ An để điều trị.

Sau vài giờ được nhân viên y tế chăm sóc, sức khỏe của họ tạm thời ổn định. Đến tối cùng ngày, các nạn nhân đã dần hồi phục và nhiều người đã được xuất viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin, tổ công tác của Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Nghệ An đã đến thị xã Thái Hòa thăm hỏi các nạn nhân và tiến hành lấy các mẫu lưu thực phẩm để tìm nguyên nhân.

Theo bác sĩ tại bệnh viện, hiện chỉ còn vài trường hợp trụy mạch đang nằm ở Khoa hồi sức cấp cứu. Những công nhân đã tỉnh cho biết cơm trưa ăn với canh, thịt và trứng.

Được biết, nhà máy may xuất khẩu Hitexvinam do doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, xây dựng trên diện tích 4,5 ha, quy mô 3.000 công nhân, hoạt động từ đầu năm 2017.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: