Chị Trần Thị Yến (SN 1995, trú tại Tân Kỳ, Nghệ An) là nạn nhân trong vụ tai nạn hy hữu bị hổ vồ đứt cánh tay trái tại khu du lịch sinh thái Mường Thanh, Nghệ An. Mới đây, trong bản báo cáo của Hạt Kiểm Lâm Diễn Châu, chị đã bất ngờ “được đổi nghề” thành nhân viên của khu du lịch sinh thái này.

Tin trước: Tham quan khu sinh thái ở Nghệ An, cô gái bất ngờ bị hổ trắng vồ đứt cánh tay

Chị Yến với cánh tay trái bị hổ vồ đứt sát cùi chỏ. Từ làm nghề may, chị Yến được khu sinh thái Mường Thanh “nhận” làm nhân viên ngay sau khi bị hổ vồ - (Ảnh: vnexpress.net)
Chị Yến với cánh tay trái bị hổ vồ đứt sát cùi chỏ. Từ làm nghề may, chị Yến được khu sinh thái Mường Thanh “nhận” làm nhân viên ngay sau khi bị hổ vồ – (Ảnh: vnexpress.net)

Trong khi chị Yến được xác định là khách tham quan như hầu hết truyền thông trong nước đưa tin, cũng như chính nạn nhân cung cấp thông tin, thì trong báo báo số 83 ngày 7/9 của Hạt kiểm lâm Diễn Châu gửi UBND huyện Diễn Châu đề nghị thành lập đoàn kiểm tra viết:

“Cô Trần Thị Yến sinh năm 1995, thường trú tại xóm 4 xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ, Nghệ An, là nhân viên hợp đồng của Công ty. Ngày 23/8/2015, cho hổ ăn, do trong lúc làm việc thiếu tập trung, khi đưa thức ăn vào chuồng hổ, thức ăn bị mắc tại song sắt, thò tay vào để gỡ bị một con hổ đói cắn bị thương. Sự việc quá đột ngột, cô Yến và mọi người không kịp trở tay. Nạn nhân liền được sơ cứu đưa đến bệnh viên Phủ Diễn sau đó chuyển đến bệnh viện tuyến trên điều trị. Công ty thường xuyên cử người thăm hỏi chăm sóc và đền bù thỏa đáng.

Tai nạn đáng tiếc xảy ra cơ bản là do cô Yến không tuân thủ các quy định về an toàn lao động của công ty nên gia đình cũng như cá nhân cô Yến không có kiện tụng gì”.

Trong bản báo cáo ghi chị Yến là nhân viên hợp đồng ở Trại Bò. Vào ngày 23/8, trong quá trình chăm sóc hổ đã bị hổ vồ - (Ảnh: giadinh.vn)
Trong bản báo cáo ghi chị Yến là nhân viên hợp đồng ở Trại Bò. Vào ngày 23/8, trong quá trình chăm sóc hổ đã bị hổ vồ – (Ảnh: giadinh.vn)

Chị Yến rất sốc trước thông tin “kỳ lạ” trên và khẳng định với PV Báo Pháp Luật rằng, mình làm nghề may ở tiệm may của người em gái họ tại Tân Kỳ, chị chưa hề ký bất kỳ một hợp đồng nào với phía khu sinh thái. Chị cũng cho biết đây là lần đầu tiên chị đặt chân tới khu sinh thái này và nhìn thấy hổ.

Anh Khánh – chồng chị Yến, người đi cùng chị tới thăm quan Khu du lịch sinh thái Mường Thanh cũng phản ánh trên báo Pháp Luật: “Từ lúc nhận được thông tin về việc vợ là nhân viên, vợ đang mệt nhưng rất bức xúc, từ khách du lịch lại trở thành nhân viên cho hổ ăn. Phía khu sinh thái lại đổ lỗi hoàn toàn cho vợ tôi bất cẩn khi làm việc. Vợ nghe thông tin không ngủ được, tôi đã liên hệ cho ông Hải giám đốc thì ông Hải cho rằng ‘vì cuộc sống mưu sinh nên anh phải làm thế'”.

Tôi hoàn toàn không đồng ý với việc làm của đại diện khu sinh thái, vì việc làm quá vô lý. Mấy ngày qua, phía Khu sinh thái đưa một bản hợp đồng và yêu cầu tôi ký vào hợp đồng đó nhưng tôi không ký…”.

Theo anh Khánh cho biết thì khu vực xem hổ chỗ vợ mình bị tai nạn, lúc đó không có bảng cấm.

Hổ trắng tại Khu sinh thái Mường Thanh, Nghệ An - nơi xảy ra vụ tai nạn hy hữu. (Ảnh: Facebook)
Hổ trắng tại Khu sinh thái Mường Thanh, Nghệ An – nơi xảy ra vụ tai nạn hy hữu. (Ảnh: Facebook)

Khi trao đổi với PV trang tin Soha, phía Giám đốc BQL Khu du lịch sinh thái Trại Bò (hay còn gọi là Khu sinh thái Mường Thanh), ông Nguyễn Văn Hải khẳng định, nạn nhân Trần Thị Yến là nhân viên của khu du lịch nhưng chưa có hợp đồng lao động, và theo lời ông cũng không rõ vì sao chị này nhận mình là khách du lịch?

Được biết, Khu du lịch sinh thái Trại Bò này chưa đăng ký kinh doanh du lịch tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Nghệ An nhưng nơi đây vẫn trưng biển là khu du lịch và bán vé tham quan 30 nghìn đồng/1 vé.

khu du lich sinh thai muong thanh
Khu du lịch sinh thái Trại Bò, hay còn gọi là Khu sinh thái Mường Thanh, Diễn Lâm – (Ảnh: Facebook)

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: