Khi taxi cách bệnh viện khoảng một cây số thì vợ chuyển dạ, anh Thông (Nghệ An) đã trở thành người đỡ đẻ bất đắc dĩ cho vợ ngay trên xe.

Vào chiều 23/9, bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cho biết vừa đón một ca sinh nở hy hữu khi người chồng bất đắc dĩ phải đỡ đẻ cho vợ trên xe taxi ngay trước cổng bệnh viện, theo VnExpress.

Trao đổi với báo chí, anh Hoàng Đình Thông cho biết trưa nay vợ anh là Nguyễn Ngọc Ly (28 tuổi, ở xã Nghi Phú, TP Vinh) đang mang bầu tháng thứ 9 kêu đau bụng. Do chưa đến ngày dự sinh nên anh gọi vợ ăn cơm rồi sẽ đưa đi khám.

Tuy nhiên, chỉ một lát sau vợ lên cơn đau dồn dập, anh lập tức gọi taxi đến viện 115 Nghệ An cách đó khoảng 800 m để thăm khám.

Taxi gần tới bệnh viện rồi nhưng vợ kêu đau quá nên tôi đành cho nằm xuống ghế xe và hứng lấy con bởi đầu bé đã chui ra ngoài…”, trích lời anh Thông kể với báo chí.

Khi xe vừa vào sảnh bệnh viện, các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên khi mở cửa taxi là hình ảnh ông bố mồ hôi vã như tắm, chân đất miệng cười đang đỡ lấy bé gái sơ sinh, nhau thai còn quấn cổ 1 vòng. Ánh mắt anh tràn ngập hạnh phúc.

Ngay lập tức, các y, bác sĩ của bệnh viện đã hỗ trợ kịp thời để giúp ca sinh hy hữu này.

Sau khi kẹp rốn, bé gái có cân nặng 3,2 kg được đưa lên phòng sinh để sưởi ấm, tiêm phòng, vệ sinh. Sản phụ được các y, bác sĩ sơ cấp cứu và chăm sóc các bước tiếp theo.

Tôi không nghĩ vợ mình lại sinh nhanh chóng đến vậy. Lúc đó, taxi đưa đến sảnh bệnh viện thì bé đã ra được nửa người”, trích lời anh Thông trên VnExpress.

Bé gái vừa sinh là con thứ 3 của vợ chồng anh Thông. Được biết, những lần sinh trước, chị Ly sinh khó và chuyển dạ rất lâu mới đẻ.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: