Vào rạng sáng 14/8, tại xưởng gỗ rộng khoảng 1000m2 của công ty TNHH Hoàng Hà Linh (số 5, đường Nguyễn Trãi, TP. Vinh, Nghệ An) bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt, kéo dài hàng tiếng đồng hồ.

Theo thông tin ban đầu từ Trí Thức trẻ, vào thời điểm trên, những công nhân trong xưởng phát hiện một ngọn lửa bất ngờ phát ra từ khu chứa gỗ phía sau của xưởng. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng ra bao trùm toàn bộ một gian xưởng.

Ngay sau đó, các công nhân trong xưởng liền gọi cảnh sát chữa cháy đồng thời dùng các vật dụng, nước để chữa cháy.

Khi nhận được thông tin, lực lượng phòng cháy chữa cháy tại Nghệ An đã điều động 10 xe chữa cháy của 3 đội 1,2,4 cùng đến hiện trường để dập lửa, cứu xưởng gỗ.

Sau đám cháy, nhà xưởng tan hoang đổ nát (Ảnh: Trí Thức Trẻ).

Việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn do bên trong xưởng gỗ có nhiều gỗ và vật dụng dễ cháy

đến khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, ngọn lửa vẫn chưa được khống chế. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục dùng nước và máy múc để cào gỗ ra đê dập lửa.

Được biết tại hiện trường, một bức tường lớn bên trái của xưởng gỗ đã bị sập hoàn toàn. Toàn bộ mái tôn của một gian xưởng lớn cũng đã bị sập.

Bên trong nhiều gỗ đã bị cháy. Ở gian xưởng kế bên, nhiều gỗ đã bị lửa cháy sém. May mắn, lực lượng cứu hỏa đã dập lửa để tránh lây lan, gây thiệt hại lớn.

Xưởng gỗ tan hoang sau đám cháy. Ước chừng vụ cháy đã gây thiệt hại khoảng 7 tỷ đồng (Ảnh: Trí Thức Trẻ).

Nhiều gỗ ở các gian xưởng bên cạnh được cứu kịp thời tránh lây lan nhưng cũng đã bị lửa làm cháy sém, hư hỏng 1 số gỗ.

Theo tính toán sơ bộ ban đầu, thiệt hại do vụ cháy gây ra ước chừng khoảng 7 tỷ đồng.

Hiện cơ quan chức tỉnh Nghệ An đang tiếp cận hiện trường điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy và thống kê thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: