Vào khoảng sáng ngày 4/7, khi đang chơi cùng hai em trong sân nhà, bé gái 9 tuổi phát hiện có đám cháy liền nhanh trí dắt hai em chạy thoát ra ngoài và hô hoán người đến cứu hỏa.

Sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng cùng ngày tại nhà ông Nguyễn Văn Hòa (Sinh năm 1948) trên đường Đốc Thiết, TP. Vinh, Nghệ An) phát hỏa. Lúc này trong nhà có vợ ông là bà Hồ Thị Lan (Sinh năm 1950) và ba cháu nhỏ, dẫn tin từ Vietnamnet.

Một số nhân chứng cho biết, thời điểm này, cháu Nguyễn Thị Hà Phương (10 tuổi) dẫn 2 em (3 tuổi và 5 tuổi) lên tầng 2 chơi. Phát hiện lửa bùng phát trong phòng, ngay lập tức, cháu bé này dẫn hai em chạy xuống tầng 1, báo cho bà đang nấu nướng trong bếp.

Bé Phương cũng kịp truy hô gọi người lớn dập lửa. Người bà lúc này do quá hoảng loạn, chỉ biết khóc thảm thiết trong sợ hãi.

Người dân sống xung quanh nghe tiếng hô hoán và nhìn thấy khói đen bốc lên từ gác mái nhà bà Lan, liền chạy sang sơ tán bà Lan và 3 cháu nhỏ, ngắt nguồn điện, chuyển bình ga và các tài sản có giá trị ra ngoài, đồng thời gọi báo lực lượng PCCC.

Người dân xung quanh hiện trường vô cùng lo lắng cho gia đình gặp nạn (Ảnh dẫn qua Vietnamnet).

Chỉ ít phút sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC TP. Vinh đã có mặt, phong tỏa hiện trường khống chế đám cháy. Tuy nhiên, ngõ vào nhà nhỏ, lối cầu thang tầng 2 rất hẹp đã hạn chế khả năng tiếp cận đám cháy.

Sau đó lực lượng chữa cháy dùng búa, xà beng phá dỡ mái tôn, tiếp cận đám cháy từ bên ngoài. Khoảng sau 10 phút, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, tầng 2 chứa nhiều vật liệu dễ cháy như vải vóc, quần áo, chăn đệm… khiến khói tiếp tục âm ỉ.

Đồ đạc trong nhà đã kịp thời được dọn ra ngoài (Ảnh Vietnamnet).

Đến khoảng 10h30 đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Theo nhận định ban đầu, vụ cháy bùng phát do chập điện, tia lửa bắt vào kho vải của gia đình chứa ở tầng hai dẫn đến phát hỏa. Vụ cháy rất may không có thiệt hại về người.

Hiện lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân và giúp gia đình khắc phục hậu quả.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm:

Từ Khóa: