Sáng ngày 24/8, cơ sở sản xuất của ông Lê Đức Nam (36 tuổi, ngụ xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đã bị bắt quả tang khi đang sản xuất kem giả nhãn hiệu kem Tràng Tiền (loại kem nổi tiếng tại Hà Nội). Được biết, cơ sở này đã hoạt động sản xuất kem giả từ năm 2010, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Nam không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, bản cam kết bảo vệ môi trường và các giấy tờ tài liệu khác liên quan đến hoạt động sản xuất kem, sữa chua của cơ sở này. 

Theo thông tin trên báo Lao Động, lực lượng chức năng đã phát hiện tại đây nhiều nguyên vật liệu, dụng cụ sản xuất kem và can nhựa chứa dung dịch lạ, 111 hộp nhãn hiệu “kem Tràng Tiền” chứa 1.110 que kem thành phẩm, 1.117 bìa giấy, 43.500 túi polyetylen để chứa kem thành phẩm.

Tang vật thu giữ được tại cơ sở. (Ảnh: nguoiduatin.vn)
Tang vật thu giữ được tại cơ sở. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Ông Nam cho biết, số nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ và các bao bì mang nhãn hiệu “kem Tràng Tiền” này được mua tại các chợ ở Hà Nội, sau đó, ông tự pha trộn rồi làm thành kem nhái, đi phân phối tại các khu vực lân cận.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: