Sau hơn 1 năm mất tích, mới đây, Công an huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đã phát hiện và đưa 2 em học sinh nữ thuộc tộc người Đan Lai từ tỉnh Lâm Đồng trở về nhà.

Sáng 7/10, Trung tá Đậu Anh Thắng – Phó trưởng Công an huyện Con Cuông cho biết, đơn vị vừa bàn giao 2 cháu bé là La Thị Ngh. và Lê Thị M. (trú ở bản Cò Phạt, xã Môn Sơn) cho gia đình sau nhiều ngày mất tích, theo Báo Nghệ An.

Công an huyện Con Cuông bàn giao 2 cháu cho gia đình. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Trước đó, cả 2 em Ngh. và M. (cùng sinh năm 2004), đang là học sinh lớp 9A2, Trường THCS Môn Sơn theo diện bán trú. Ngày 31/8/2017, 2 em Ngh. và M. bất ngờ bỏ học, đi đâu không ai biết. 2 em cũng không trở về nhà, gia đình và nhà trường không thể liên lạc được với các em.

Nhận được thông tin từ nhà trường, UBND xã Môn Sơn, Công an huyện Con Cuông tổ chức tìm kiếm hai em. Qua nắm bắt nhiều thông tin, bạn bè cùng lớp cho biết, nhiều lần thấy Ngh. và M. hay qua lại, giao lưu với hai thanh niên lạ mặt. Cơ quan công an xác minh 2 thanh niên đó chính là La Văn Hùng và Kha Văn Chài (sinh năm 1996, trú tại bản Mọi, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông).

Báo Người Đưa Tin thông tin, cơ quan công an xác định hai em đã bị Hùng và Chài rủ đi vào miền Nam làm thuê. Công an huyện Con Cuông đã phát hiện em N. đang lao động tại vườn ươm tại xã N’Thol Hạ, huyện Đức Trọng; còn em M. đang làm nhân viên cho một quán cà phê tại xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Công an huyện Con Cuông đã cử một tổ công tác vào tỉnh Lâm Đồng đưa hai em về quê. Qua kiểm tra, tình trạng sức khỏe của hai em này ổn định, không bị thương hay bị xâm hại. Hiện 2 em đã được bàn giao về cho gia đình và được hỗ trợ để tiếp tục trở lại trường.

Hai nữ sinh được bàn giao cho gia đình. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Đối với hai nam thanh niên, cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi để có hướng xử lý đúng quy định.

Khôi Minh (tổng hợp)