Sau khi uống rượu ngâm rễ cây, 4 người trong cùng một gia đình đã phải nhập viện vì ngộ độc. 3 trong số 4 người đã tử vong sau 30 phút nhập viện, người còn lại vẫn đang cấp cứu.

Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, 15h chiều 12/3 đơn vị đã tiếp nhận 4 bệnh nhân trong một gia đình ở bản Chà Lắn, xã Hữu Lập được đưa đến Trung tâm cấp cứu trong tình trạng ngộ độc nặng do uống rượu. Trong số 4 bệnh nhân có 1 người là nữ giới, theo Báo Giao Thông.

Nghệ An: 3 người chết, 1 người nguy kịch do ngộ độc rượu ngâm rễ cây
Ảnh minh họa.

4 bệnh nhân có biểu hiện tím tái, đau đớn vật vã. Các bác sĩ của trung tâm đã tiến hành sơ cứu, giải độc nhưng có 3 bệnh nhân đã tử vong, gồm 2 vợ chồng và 1 người đàn ông. Người còn lại vẫn đang rất nguy kịch.

Ông Sầm Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết: “Hiện gia đình đã đưa 3 người về nhà chuẩn bị làm thủ tục mai táng. Chai rượu ngâm rễ cây cũng được mang ra viện. 4 người mới uống rượu một lúc thì bị ngộ độc”, theo Vietnamnet.

Hiện, trung tâm Y tế dự phòng huyện Kỳ Sơn đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân gây ngộ độc cho các nạn nhân.

Phương Nam