Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) vừa công bố Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến năm 2016, theo đó ngày “Online Friday” năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 2/12.

Ngày mua sắm năm nay dự kiến sẽ thu hút hơn 3.000 doanh nghiệp tham gia với 200.000 sản phẩm khuyến mãi được Ban tổ chức bảo đảm. Sự kiện năm nay đang hướng mức tổng doanh thu hơn 1 nghìn tỷ đồng.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết ngày mua sắm trực tuyến năm nay sẽ có sự tham gia sâu hơn của các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu hàng chính hãng trong các lĩnh vực điện tử gia dụng, thời trang và hàng Việt Nam chất lượng cao. Nhờ đó, đây là cơ hội để người tiêu dùng có được mức giá tốt nhất, ưu đãi nhất.

Chương trình năm nay sẽ bao gồm một chuỗi hoạt động hấp dẫn kết hợp giữa online và offline, trong đó có Ngày mua sắm trực tuyến mùa Thu sẽ được tổ chức vào ngày 30/9, Diễn đàn phát triển thương mại điện tử Việt Nam tổ chức vào tháng 11, Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam diễn ra ngày 2/12, và sự kiện Big Off vào ngày 1-3/12.

Để ngăn chặn tình trạng “khuyến mại ảo” như đã xảy ra trong Ngày mua sắm trực tuyến 2015, trong đó các doanh nghiệp đẩy giá trị sản phẩm lên mức cao rồi treo khuyến mại giảm giá mạnh nhằm hút người dùng, Ban tổ chức cho biết sẽ yêu cầu các đơn vị tham gia phải công bố mức giá gốc 1 ngày trước Online Friday. Mức giá này sẽ được niêm yết cố định và không được thay đổi trong toàn bộ quá trình diễn ra chương trình.

Ngày mua sắm trực tuyến được tổ chức vài năm gần đây trong bối cảnh thương mại điện tử đang là một lĩnh vực hấp dẫn, thu hút nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp và người dân. Việt Nam hiện nằm trong nhóm 10 nước Châu Á có tốc độ tăng trưởng người dùng Internet nhanh nhất, đứng thứ 6 Châu Á và đứng thứ 17 trên thế giới.

Hạo Nhân tổng hợp

Xem thêm: