Từ ngày mai (25/2), Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM chính thức cấp giấy phép lái xe quốc tế.

Kể từ ngày 25/2, Sở GTVT TP.HCM chính thức tiếp nhận hồ sơ cấp giấy phép lái xe quốc tế cho các công dân có nhu cầu sử dụng. Giấy phép này sẽ có hiệu lực lưu hành tại 73 quốc gia trên thế giới.

Người Việt Nam hoặc người nước ngoài (có thẻ thường trú tại Việt Nam) có nhu cầu, có thể gọi điện thoại đến tổng đài (08) 1081 để đăng ký thời gian và đến làm thủ tục tại địa chỉ 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3.

Giấy phép lái xe quốc tế có hiệu lực lưu hành tại 73 quốc gia trên thế giới. (Ảnh: Liễu Minh/ Đại Kỷ Nguyên)
Giấy phép lái xe quốc tế có hiệu lực lưu hành tại 73 quốc gia trên thế giới. (Ảnh: Liễu Minh/ Đại Kỷ Nguyên)

Hồ sơ do người lái xe lập thành 01 bộ gửi trực tiếp tại Sở GTVT gồm có: Đơn đề nghị cấp giấy phép quốc tế theo mẫu quy định; Bản sao chụp giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị sử dụng. Lệ phí là: 135.000 đồng.

Người lái xe khi đến đổi giấy phép lái xe sẽ chụp ảnh trực tiếp tại Sở GTVT và phải xuất trình bản chính giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị để kiểm tra đối chiếu.

Cơ quan chức năng sẽ không nhận hồ sơ đổi nếu giấy phép lái xe quốc gia có biểu hiện tẩy xóa, hư hỏng, không còn đủ thông tin cần thiết hoặc có sự khác biệt về nhận dạng, không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

Trong vòng 5 ngày sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, Sở GTVT TP.HCM sẽ cấp giấy phép lái xe quốc tế theo yêu cầu.

Hòa An

Xem thêm: