Đừng vội nghĩ chàng trai quá khờ khạo và ngốc nghếch bởi mang quạt điện ra để … ngăn núi lửa. Chính hành động vui nhộn của anh đã xoa dịu nỗi lo sợ của nhiều người dân địa phương.

Người Philippines được mệnh danh là thân thiện nhất thế giới. Dù phải sống trong cảnh đói nghèo, khó khăn, nhưng họ vẫn luôn nở nụ cười và tìm kiếm niềm vui từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Cảnh tượng những đứa trẻ hồn nhiên chơi trong vùng nước lụt hay những người lao động vui vẻ mặc điều kiện sống nghèo khó là điểm thu hút nhất ở đất nước này.

Mới đây, trong vụ phun trào núi lửa Mayon cực nguy hiểm, người Philippine lại một lần nữa chứng tỏ tinh thần lạc quan đáng nể.

Vào ngày 23/1, núi lửa Mayon bắn ra hai cột tro đen xen nhau trong 10 giờ liền vào buổi trưa. Các nhà nghiên cứu cảnh báo núi lửa này có thể phun trào ở Cấp 4, nghĩa là rất có thể một vụ phun trào nguy hiểm sắp xảy ra.

Ngăn núi lửa phun trào bằng quạt điện, ai cũng nghĩ chàng trai khờ khạo, nhưng sự thật là
Toàn cảnh núi lửa Mayon.

27.000 người dân địa phương đã được sơ tán đến nơi an toàn. Trong khi cả quốc gia đều nóng lòng lo lắng cho sự an nguy của người dân vùng lân cận, thì một nam thanh niên đã quyết định xoa dịu họ bằng cách chia sẻ video vui nhộn.

Trong đoạn video do người dùng Facebook có tên Gary Bañaga đăng tải, anh đã dùng một chiếc quạt điện nhỏ bé để “thổi bay” tro tàn phun ra từ miệng núi lửa đang dần dần nuốt chửng lấy họ. Hành động hài hước trên nền bài hát nổi tiếng của Sarah Geronimo “Ikot-ikot” càng khiến video thêm thú vị, đáng yêu.

Ngăn núi lửa phun trào bằng quạt điện, ai cũng nghĩ chàng trai khờ khạo, nhưng sự thật là
Hình ảnh hài hước này khiến nhiều người thư giãn hơn.

Đoạn phim lập tức nhận được sự chú ý đặc biệt từ cư dân mạng, đa phần đều cho rằng nhờ đó, mọi người được truyền cảm hứng tích cực, dù đang phải đối mặt với thiên tai khắc nghiệt.

NguyễnThoa