Ngày 17/11, tại Sài Gòn, Ngân hàng TMCP Bắc Á đã vinh dự nhận giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu trong phát triển bền vững vì cộng đồng năm 2015” vì những hoạt động xuất sắc và nỗ lực không ngừng trong hoạt động tư vấn đầu tư cho các dự án ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, hướng tới nông nghiệp và nông thôn, đồng hành cùng nông dân.

Hiệp hội ngân hàng Việt Nam, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG đã tổ chức lễ trao tặng “Giải thưởng Sản phẩm/ Dịch vụ Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2015”, Ngân hàng TMCP Bắc Á đã vinh dự nhận giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu trong phát triển bền vững vì cộng đồng năm 2015” vì những hoạt động xuất sắc và nỗ lực không ngừng trong hoạt động tư vấn đầu tư cho các dự án ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, mang lại giá trị cốt lõi cho toàn xã hội, vì sức khỏe cộng đồng.

“Giải thưởng Sản phẩm/ Dịch vụ Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2015 ” là giải thưởng thường niên nhằm mục đích tìm kiếm và tôn vinh những Ngân hàng, các nhà cung cấp dịch vụ cho lĩnh vực ngân hàng đã có những hoạt động xuất sắc và những đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Ông Lê Thanh Tâm, Tổng Giám Đốc IDG ASEAN, cho biết: “Các ứng viên cho Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2015 đã được bình chọn dựa trên hàng loạt tiêu chí về hoạt động, phát triển và những đóng góp cho ngành ngân hàng và cộng đồng. Ngân hàng TMCP Bắc Á được đánh giá là ngân hàng tiêu biểu phát triển bền vững vì cộng đồng bởi tính chủ động và tính hiệu quả không chỉ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng mà đối với đời sống kinh tế – xã hội nói chung.

Ông Chu Nguyên Bình, Phó Tổng giám đốc BAC A BANK chia sẻ: “Phát triển bền vững vì cộng đồng là một trong những mục tiêu xuyên suốt chiến lược phát triển của BAC A BANK trong nhiều năm qua. Chúng tôi đã kiên trì mục tiêu này trong định hướng tư vấn đầu tư cho các dự án ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, tạo ra các sản phẩm tươi sạch vì sức khỏe cộng đồng, góp phần tạo ra giá trị cốt lõi, đa dạng hóa danh mục sản phẩm và hoàn thiện dịch vụ khách hàng, triển khai hàng loạt các hoạt động xã hội tại nhiều địa phương… 

Ông Bình cho biết ngay từ tuyên bố sứ mệnh “Ngân hàng Bắc Á tư vấn và phục vụ cho một thế hệ các doanh nghiệp phát triển bền vững, mang lại giá trị đích thực cho cộng đồng và thân thiện với môi trường”, BAC A BANK  đã thể hiện cam kết mạnh mẽ với mục tiêu phát triển bền vững khi lựa chọn cho riêng mình một lớp khách hàng rất chuyên biệt – đó là các doanh nghiệp chú trọng đầu tư vào công nghệ cao, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn và an sinh xã hội. Đây là những lĩnh vực không cho tỉ suất sinh lời cao nhưng lại sở hữu những lợi thế vượt trội về mô hình hoạt động, công nghệ, chất lượng đầu ra; tác động tích cực đến môi trường và xã hội để hướng tới mục tiêu: Vì cộng đồng.

Tiêu biểu như Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi sạch TH true MILK tại Nghệ An do BAC A BANK tư vấn đầu tư với quy mô lên tới 1,2 tỷ USD, dự án đã khởi đầu con đường đột phá ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp của Tập đoàn TH khi tạo ra một dòng sữa tươi sạch.

Ngoài TH true MILK, cũng từ sự tư vấn đầu tư bài bản của BAC A BANK, một thế hệ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nông – lâm nghiệp đã ra đời và dần khẳng định vị thế như TH Herbals với quy trình khép kín trong bảo tồn dược liệu quý – trồng và sản xuất thực phẩm chức năng, FVF với công nghệ trồng rau nhà kính, MDF với công nghệ tối đa hoá nguyên liệu và khai thác nguồn năng lượng tái tạo…

Ngân hàng TMCP Bắc Á được thành lập vào năm 1994, có trụ sở chính tại 117 Quang Trung, TP.Vinh, Nghệ An. Hiện Ngân hàng có mạng lưới gần 100 điểm giao dịch rộng khắp các tỉnh, thành phố kinh tế trọng điểm của cả nước. BAC A BANK hiện có vốn điều lệ 4.400 tỷ đồng. Tổng tài sản tính đến hết quý 3 năm 2015 đạt hơn 63 nghìn tỷ đồng.

Thành Long

Xem thêm: