Những con vật có kích thước to lớn bất thường thường là tâm điểm chú ý của rất nhiều người. Mới đây, một chú bò ở trang trại Lost Coast Hay Farm ở Eureka, California đã được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness với chiều cao và kích thước quá “khủng”. 

Với thân hình “siêu bự” nặng tới 1 tấn và cao gần 2 m, bò Daniel đã được mệnh danh là chú bò cao nhất thế giới.

Để cung cấp năng lượng cho một thân hình “lực lưỡng” như vậy, lượng thức ăn Daniel cần nạp vào hàng ngày cũng rất “khủng”; gấp bốn lần phần ăn của một con bò thông thường. Chủ của Daniel, ông Ken Farley, cho biết mỗi ngày nó ăn tới 45 cân rơm, 7 kg hạt ngũ cốc, và uống 100 lít nước. Do đó, bạn cũng không nên bất ngờ khi biết nó thải ra 68 kg phân chỉ trong một ngày.

Danniel được mệnh danh là chú bò cao nhất thế giới. 

Từ khi mới sinh ra, Danniel đã to lớn bất thường. 

Ông Ken chia sẻ: “Những con bò giống Holstein thường có kích cỡ khá lớn, Daniel chỉ cao hơn chúng một chút thôi. Ngoài vóc dáng to lớn thì nó hoàn toàn vô hại, chỉ ăn nhiều hơn thôi.

 

 

 

 

 Ngoài việc ăn rất nhiều, bò Daniel không hề nguy hiểm.  

Ông cũng đang lên kế hoạch xây thêm một khu chuồng lớn để nó tránh rét vào mùa đông và cũng là để thuận tiện hơn cho những du khách hiếu kỳ muốn đến thăm Daniel.

Danniel đứng cạnh một chú bò có kích cỡ thông thường.

Một con bò bình thường cao khoảng 137 cm thì Danniel có chiều cao lên tới 195 cm.

Ông cũng chia sẻ: “Chúng tôi coi Daniel như thú cưng trong nhà, thế nên tính cách của nó khá ôn hòa. Nó chỉ như một cậu bé to xác mà thôi.

Xem thêm video về bò Daniel

Theo Dailymall
Mai Hạ

Xem thêm: