Thiên tài và sự cố gắng, nhiệt huyết và những giọt mồ hôi… Rất nhiều tiệm mì của Nhật Bản thời xưa đã dần dần tạo được chỗ đứng của mình trên đôi vai của những người như thế.

nguoi giao hang thoi xua Nhat Ban 1

Ngày nay, Nhật Bản nổi tiếng thế giới bởi các sản phẩm điện tử, tuy nhiên kỹ năng giao hàng của những nhân viên thời xưa cũng khiến cho không ít người phải ngả mũ thán phục.

nguoi giao hang thoi xua Nhat Ban 2

Gần đây, những bức ảnh giao mì của các nhân viên thời đại Chiêu Hòa Nhật Bản (1926-1989) bỗng được lưu truyền rất nhiều trên mạng. Những hình ảnh này hiện nay chúng ta chỉ có thể nhìn thấy trong các rạp xiếc, tuy nhiên đây là những hình ảnh hết sức quen thuộc vào thời đó.

nguoi giao hang thoi xua Nhat Ban 3

Những kỹ năng giữ thăng bằng được đào tạo từ nhỏ.

nguoi giao hang thoi xua Nhat Ban 4

Rất nhanh sau đó, những kỹ năng cộng thêm một chút tố chất bẩm sinh, sự nỗ lực và nhiệt huyết trong công việc. Họ đã làm được những việc mà con người hiện đại không dám nghĩ tới.

nguoi giao hang thoi xua Nhat Ban 5

Người ở tầng 2 cũng có thể trực tiếp nhận đồ.

nguoi giao hang thoi xua Nhat Ban 6

Những nhân viên giao hàng này đều đến từ những chuỗi của hàng bán mì truyền thống Nhật Bản. Rất nhiều cửa hàng thời đó vẫn kinh doanh cho đến tận bây giờ.

nguoi giao hang thoi xua Nhat Ban 7

Vào thời đó, tiêu chuẩn để lựa chọn nhân viên giao hàng đó là xem người nào có thể bê được đồ cao nhất.

nguoi giao hang thoi xua Nhat Ban 8

nguoi giao hang thoi xua Nhat Ban 9

nguoi giao hang thoi xua Nhat Ban 10

nguoi giao hang thoi xua Nhat Ban 11

nguoi giao hang thoi xua Nhat Ban 12

nguoi giao hang thoi xua Nhat Ban 13

Nếu so với kỹ năng giao hàng của nhân viên thời nay thì quả là khác biệt quá xa. Người xưa thường nói hậu sinh khả úy, có vẻ như không đúng trong trường hợp này.

Thiên Minh

Xem thêm: