Trong khi mùa 22 của “America’s Next Top Model” đang được phát sóng và đi vào chặng đua cuối cùng nhằm tìm ra ngôi vị Quán quân thì vừa qua, Tyra Banks đã bất ngờ thông báo quyết định “khai tử” show thực tế riêng của mình sau 12 năm nuôi nấng.

Dòng chia sẻ của Tyra Banks trên Twitter. (Ảnh: Twitter)
Dòng chia sẻ của Tyra Banks trên Twitter. (Ảnh: Twitter)

“Tôi nghĩ rằng ‘America’s Next Top Model’ mùa 22 sẽ là mùa cuối cùng. Vâng, tôi thực sự tin rằng đã đến lúc… Wow, tôi rất tự hào về những gì mà ‘Top Model’ đã làm được. Đây là show thực tế đầu tiên về thời trang trên toàn thế giới. Tôi không bao giờ nghĩ rằng ý tưởng nhỏ bé của mình lại khiến nhiều người ở khắp mọi nơi có suy nghĩ khác về việc chụp hình. Và cũng không thể tưởng tượng được chúng tôi đã làm được 22 mùa. Whoa, thật nhiều đấy! Và cùng vần với 22 (twenty-two) là gì nào? Là ‘YOU’. Bạn, chính bạn và bạn và bạn và bạn. Các bạn đã đưa ‘Top Model được như ngày hôm nay. Chúng tôi có sức mạnh toàn cầu và có rất nhiều phiên bản quốc tế trên khắp thế giới, tất cả nhờ ở các bạn! Thật tuyệt vời và vượt qua bất cứ những gì tôi từng mơ”Tyra Banks chia sẻ trên Twitter và Instagram về quyết định dừng show truyền hình thực tế của mình.

Sau chia sẻ của chân dài 41 tuổi Tyra Banks, kênh truyền hình CW cũng lên tiếng xác nhận thông tin. Chủ tịch của CW, ông Mark Pedowitz cho biết: “America’s Next Top Model, được phát sóng đầu tiên trênh kênh UPN và sau đó đến CW, là một chương trình thành công. Không chỉ có tỷ lệ rating cao, nó còn có sức ảnh hưởng toàn cầu. Tôi muốn cảm ơn Tyra và Ken (người đồng sáng lập America’s Next Top Model) vì những nỗ lực suốt nhiều năm qua”.

(Ảnh: Fanpop)

America’s Next Top Model (tạm dịch: Người mẫu Hàng đầu Tiếp theo của nước Mỹ) là chương trình truyền hình thực tế dành cho phụ nữ và các bạn gái trẻ. Trong chương trình này các bạn gái sẽ tranh tài với nhau để giành được cơ hội trờ thành người mẫu đỉnh cao Mỹ và bước chân vào ngành công nghiệp người mẫu. Người sáng lập và dẫn chương trình nổi tiếng là cựu siêu mẫu Tyra Banks, cũng là giám khảo chính và nhà sản xuất cho tất cả các mùa thi từ đầu đến giờ. Mùa thi đầu tiên lên sóng chính thức vào tháng 05/2003 và đã trở thành một trong những chương trình truyền hình ăn khách nhất của hệ thống truyền hình cáp UPN.

Chương trình từng dấy lên nhiều tranh cãi về chất lượng cũng như đóng góp của nó cho ngành thời trang. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, series “Next Top Model” đã làm thay đổi suy nghĩ cũng như cách nhìn của khá nhiều người về công việc đầy những khó khăn đặc trưng này.

Được biết, chung kết “America’s Next Top Model” mùa 22 sẽ lên sóng vào ngày 4/12 trên kênh CW. Như vậy, Quán quân mùa 22 sắp tới sẽ là Quán quân cuối cùng trong lịch sử “America’s Next Top Model”.

Thanh Phong

Xem thêm: