Bán đảo Otago (New Zealand) vốn nổi tiếng bởi vẻ đẹp và nét đặc trưng riêng có của mình. Không chỉ được biết đến là vùng đứt gãy có nhiều bãi biển, nơi đây còn là nơi sinh sản của đàn chim hải âu Royal khổng lồ duy nhất trên thế giới. Và mới đây, nó còn thu hút sự chú ý của nhiều người bởi những “vật lạ” nhuộm đỏ dòng nước cạnh bãi biển. Sự việc do một người đàn ông tình cờ đi dạo quanh đó phát hiện.

vung bien mau do 1

Nhìn ra xa, chỉ thấy một màu đỏ rực trải rộng gần như khắp bãi biển. Khung cảnh khiến người đàn ông sững sờ như không tin vào mắt mình. Vậy đó rốt cuộc là thứ gì mà lại đông đảo đến kinh ngạc như thế?

vung bien mau do 2

Sau khi lại gần quan sát kĩ mới phát hiện, thứ màu đỏ đáng sợ này thì ra là một loài sinh vật biển. Chỉ là số lượng chúng quá đông khiến con người bất giác hoảng sợ!

vung bien mau do 3

Theo nghiên cứu, những sinh vật lạ này là thuộc họ hàng nhà tôm, có quan hệ gẫn gũi với loài tôm hùm đỏ. Đừng nghĩ cơ thể chúng nhỏ bé, thực ra lượng dinh dưỡng mang lại vô cùng cao, có tác dụng chống oxy hóa và điều trị các bệnh về tim mạch. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao chúng lại xuất hiện bên bờ biển Otago với số lượng lớn đến thế?

vung bien mau do 4

Bên cạnh những chú tôm còn tươi sống được người dân địa phương thu nhặt về làm thức ăn, rất nhiều chú tôm do bị cuốn vào bãi biển lâu ngày đã chết, xác chúng bắt đầu phân hủy và trở thành miếng ăn cho lũ chim biển. Nguyên nhân đàn tôm khổng lồ xuất hiện ở đây vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên nhiều người suy đoán có lẽ trong lúc di chuyển theo đàn, chúng bị thủy triều đánh vào bờ.

vung bien mau do 5

Hi vọng hiện tượng này sẽ sớm kết thúc, những chú tôm có thể trở về với đúng môi trường sống của chúng!

Quỳnh Chi

Xem thêm: