Có người không thích để tóc, có người không thích để râu, nhưng tất cả chúng ta đều để lông mày. Tại sao lại như vậy?

Vậy vai trò lông mày là gì? Hình dáng của chúng nói lên điều gì? Những điều thú vị dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ phận này:

dailong may

Khi không có lông mày biểu lộ cảm xúc của mỗi người sẽ khác đi.

1.Tác dụng không thể thiếu đầu tiên của lông mày là làm đẹp

khuôn mặt có cặp lông mày sẽ tạo điểm nhấn đường nét hơn rất nhiều. Và không phải chỉ hiện nay người ta mới quan tâm đến làm đẹp lông mày mà mỗi thời kỳ, hình dáng lông mày lại có sự thay đổi. Ở Việt Nam cũng vậy, hình dáng lông mày và cách làm đẹp của nó cũng thay đổi theo thời kỳ:

Lông mày lá liễu

may

Lông mày lưỡi mác

ho1

Lông mày rậm, sắc nét

ho

Lông mày ngang kiểu hàn

ngnang

2. Thể hiện cảm xúc của bạn

Lông mày là bộ phận có thể giúp cho chúng ta thể hiện cảm xúc của chính mình. Đôi khi chỉ cần nhìn vào trạng thái của lông mày là bạn có thể đoán ra được cảm xúc của người khác.

Ví dụ khi giọng nói của bạn to, chân mày sẽ lập tức di chuyển. Hay khi bạn gặp một trường hợp bất ngờ, 2 bên chân mày sẽ di chuyển đối xứng với nhau. Ngược lại, khi bạn muốn thể hiện một điều được cho là “dự định” như: Sự nghi ngờ và tò mò, lông mày của bạn nhíu lại không đối xứng.

camxucs

3. Lông mày để bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của chúng ta

Chức năng thật sự của lông mày là để giữ nước, mồ hôi không rơi vào mắt. Hình dạng cong của lông mày sẽ giúp nước, mồ hôi chảy qua hai bên khuôn mặt, giữ cho đôi mắt sạch sẽ và nhìn rõ hơn.

cua

4. Lông mày đóng vai trò rất quan trọng để nhận dạng khuôn mặt

Lông mày cũng được coi là một bộ phận rất quan trọng trong việc nhận diện khuôn mặt của mỗi người. MIT – Học viện Kỹ thuật Massachusetts đã nghiên cứu và cho ra một kết quả rằng sẽ rất khó khăn khi nhận diện gương mặt của một người quen nếu như nhìn vào những tấm ảnh không có lông mày. Các nhà khoa học cũng cho rằng, so với đôi mắt, thì lông mày có vai trò quan trọng hơn trong việc nhận diện khuôn mặt của mỗi người.

nhandang

5. Đặc điểm của lông mày

Theo Công ty cấy ghép tóc Bosly, trung bình một người có khoảng 250 sợi lông trong chân mày. Tuy nhiên, có một vài báo cáo cho thấy chân mày không bị nhổ có thể có 1.100 cọng lông. Tuổi thọ trung bình của mỗi sợi lông mày thường là 4 tháng. Sau đó nó sẽ rụng và sợi lông mới mọc lên.

Ngoài ra, cũng giống như râu và tóc, lông mày sẽ bị lão hóa và chuyển dần sang màu bạc theo thời gian. Nhưng quá trình này sẽ chậm hơn sợi tóc. Khi tóc bắt đầu bạc trắng thì phải đến vài năm sau đó thì lông mày mới bắt đầu có dấu hiệu bạc dần.

kl

Video: Tận mắt xem các tế bào ung thư lan khắp cơ thể

Hà Châu (TH)

Xem thêm: