Nhiều tài xế gặp nguy hiểm và ô tô bị hư hại vì tình trạng ném đá trên cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầu Giây.

Đơn vị quản lý khai thác đường cao tốc – Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) cho biết, đến thời điểm này, đơn vị ghi nhận có 8 vụ xe ô tô bị ném hư hỏng phần kính, đầu xe, theo thông tin trên báo Người Lao Động.

Cụ thể, vị trí các phương tiện bị ném gồm: Km 21+800 (hướng Long Thành – Sài Gòn) ghi nhận được 3 vụ trong cùng một thời điểm ngày 11/9/2015; cầu vượt tỉnh lộ 25A, cầu vượt Km34 và cầu vượt Km41 xảy ra 3 vụ, cầu vượt Km49+50 có 2 vụ và 1 vụ tại cầu Long Thành – gần Trạm thu phí Long Phước.

nem da tren cao toc
Một vụ xe khách bị ném khiến hành khách bị thương ở tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: nld.com.vn)

Sau khi tiếp nhận vụ việc, VECE đã phối hợp với cơ quan chức năng địa phương khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của tài xế. Các tài xế cho biết, những vụ ném đã như vậy có thể khiến tài xế mất lái, dễ dẫn đến tai nạn và làm ảnh hưởng đến các phương tiện đang lưu thông trên đường cao tốc.

Khuya ngày 11/9/2015, anh Trần Bảo Long lái ô tô khách chạy trên cao tốc này, khi đi ngang qua đoạn thị trấn Long Thành thì bị một nhóm thanh niên ném đá vỡ kính hông xe. Nhiều hành khách trên xe giật mình, rất may không có ai bị thương. Kiểm tra tại hiện trường, nhân viên tuần tra đường cao tốc phát hiện nhiều cục đá xanh có kích cỡ 40×60 mm, theo thông tin trên báo Vnexpress.

Một trường hợp khác, anh Nguyễn Văn Dũng lái xe tải khi đi qua thị trấn Long Thành cũng bị một nhóm thanh niên ném đá gây vỡ kính. Những người ném đá ngay lập tức bỏ chạy khỏi hiện trường khi tài xế dừng xe lại kiểm tra.

Trao đổi với Vnexpress về tình trạng trên, bà Nguyễn Thị Hoài Phương – Phó giám đốc VECE nói: “Kẻ ném đã thường chạy khỏi hiện trường. Nhân viên tuần tra của công ty chỉ có thẩm quyền ghi nhận, lập biên bản và báo với công an địa phương để phối hợp xử lý. Rất may là các trường hợp chúng tôi ghi nhận được đều chỉ gây hư hỏng ô tô chứ chưa làm ai bị thương”.

Bà Phương cũng trao đổi thêm: “Ô tô chạy trên cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầu Giây được cho phép chạy tối đa đến 120 km/h và thấp nhất cũng phải đạt 60 km/h. Nếu xe bị ném đá ở tốc độ cao, chỉ cần một cục đá nhỏ, tài xế có thể mất lái dẫn đến tai nạn nghiêm trọng”.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: