Cố đô Nara của Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh mà còn độc đáo với những chú hươu sao hiền lành, dễ thương. Tại nơi đây, hươu sao luôn được tự do đi lại mà không sợ bị con người quấy nhiễu.

Khi nghe nói đến việc tự do đi lại trên đường phố của bầy hươu, có thể bạn lo sợ rằng chúng sẽ là nguyên nhân, dẫn đến các vụ tai nạn giao thông. Nhưng thực tế lại khác hẳn với những gì bạn nghĩ, chúng rất thông minh, không những có khả năng phân biệt đèn tín hiệu giao thông khi băng qua đường, chúng còn biết trú mưa dưới các mái hiên, nữa đấy.

Nghe nói ở Nara có hơn một ngàn con hươu sao, thường xuyên đi dạo khắp thành phố. Tại đây, hươu sao được xem là con vật linh thiêng và được xếp vào hàng “Bảo vật quốc gia”, do đó chúng được sống tự do, cùng với người dân. Trong quá khứ, chúng còn được coi là sứ giả của Thần, ai giết chúng sẽ bị tử hình. (Án tử hình cuối cùng được áp dụng vào năm 1637).

Trong những ngày mưa bão ở Nara, có người lo sợ bầy hươu sao sẽ gặp nguy hiểm khi không có ai chăm sóc, do đó đã đi ra ngoài xem xét tình hình. Thật không ngờ! Chúng đang núp dưới mái hiên của một cửa hiệu bên đường để tránh mưa. Thật đáng yêu!

http://twitter.com/twi_pop_/status/621937635859128322/

Sau khi bức ảnh được đăng tải, nó đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Có bạn còn nói đùa rằng “Chắc cửa hàng này rất nổi tiếng đây, nên mới được bầy hươu xếp hàng mua đồ như thế”.

Ngoài việc trú mưa dưới các mái hiên, chúng còn biết tránh mưa dưới những chiếc dù to rộng – được dựng lên để chụp ảnh.

huou sao nara(Ảnh: Twitter/LesianaAchan)

Trong đợt mưa bão tháng 8 năm ngoái, cũng có không ít những con hươu sao, trú mưa dưới các mái hiên. Thậm chí, cúng còn dám chạy vào trong nhà dân. Dường như, những người dân nơi đây, đã quá quen với tình huống này, nên cũng không ai đuổi chúng đi nữa.

http://twitter.com/pjysmo/status/497929629479358465/

http://twitter.com/pjysmo/status/497936697745616896/

http://twitter.com/pjysmo/status/497934737093042176/

Huơu ở đây còn đặc biệt rất biết lễ phép, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi xem video sau:

Theo Đại Kỷ Nguyên Đài Loan
Thanh Thanh b iên dịch