Điện lực Hà Nội sẽ không cắt điện để sửa chữa hay đấu nối khi nhiệt độ ngoài trời đạt ngưỡng trên 36 độ C để đảm bảo sức khoẻ của cộng đồng dân cư.

Ngày 8/5, đại diện Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết, sẽ không ngừng giảm cung cấp điện để phục vụ sửa chữa, đấu nối phát triển lưới điện khi nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội từ 36 độ C trở lên.

EVN Hà Nội cũng yêu cầu những công ty thành viên cử người trực đảm bảo dòng điện thông suốt, tránh xảy ra sự cố và khắc phục nhanh khi có sự cố.

Đợt nắng nóng đầu tiên dự báo sẽ kéo dài đến hết ngày mai (10/3). Dự báo, từ Chủ Nhật tới hết tuần sau, thời tiết lại chuyển hình thái trời âm u, mưa phùn và nồm ẩm tái xuất, nền nhiệt phổ biến dao động ở mức 22-28 độ C.

Nắng nóng trên 36 độ C, Hà Nội không cắt điện
Nắng nóng như đổ lửa,nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội có lúc lên đến gần 40 độ C vào trưa 7/5. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ông Lê Thanh Hải – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn cho biết, hè năm nay nắng nóng xuất hiện sớm, kéo dài và ở mức vừa phải, cường độ tăng dần chứ không đột ngột có những đợt nắng nóng gay gắt ngay từ đầu mùa, theo Trí Thức Trẻ.

Trung bình sẽ có khoảng 12 đợt nắng nóng. Tại các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ dự báo sẽ có những đợt nắng nóng ngắn ngày, khả năng xuất hiện một đợt nắng nóng kỷ lục duy trì trong nhiều ngày như năm ngoái.

Theo ông Hải, mùa mưa bão năm 2017 kéo dài vắt sang cả đầu năm 2018, bão số 1 trong tháng 1 và áp thấp nhiệt đới tháng 2. Dấu hiệu này cho thấy, mùa bão trên Biển Đông bắt đầu sớm hơn. Tuy nhiên, từ trước đến nay chưa ghi nhận lại có nhiều bão, áp thấp nhiệt đới trong 2 năm liên tiếp.

Ánh Tuyết