Tp.HCM vẫn tiếp tục thời tiết nắng nóng kéo dài khiến cuộc sống của nhiều người dân bị đảo lộn. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội “hốt bạc” cho những người buôn nước mát. Thậm chí, nhiều nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng cũng kinh doanh mặt hàng này vì pha chế đơn giản mà lãi đậm.

Trà tắc (trà quất) đang là loại nước mát bình dân gây “sốt” trong mùa hè năm nay tại Tp.HCM. Đi đến đâu thì người dân cũng dễ dàng bắt gặp những điểm bán trà tắc trên các vỉa hè, góc phố.

Theo Dân trí, do nắng nóng kéo dài nên các điểm bán trà tắc “mọc như nấm” trên nhiều tuyến đường lớn của thành phố như Cách Mạng tháng Tám (quận 3), Lý Thường Kiệt, Sư Vạn Hạnh (quận 10), Thoại Ngọc Hầu, Lũy Bán Bích (quận Tân Phú), Trường Chinh (quận Tân Bình)…

Sở dĩ loại nước giải nhiệt này được người dân Sài Gòn ưa chuộng là bởi mỗi ly trà tắc dung tích khoảng gần 1 lít được bán với giá chỉ 8.000 đồng, có điểm còn tặng thêm khăn lạnh cho khách khi mua trà tắc.

Chị Mai, chủ một điểm bán trà tắc trên đường Thoại Ngọc Hầu, cho biết chỉ trong vòng nửa ngày chị đã bán được khoảng 120 ly trà tắc, doanh thu đạt gần 1 triệu đồng.

Theo chị Mai, loại thức uống này công thức pha chế đơn giản, chỉ cần pha trà, cho đường và vắt vài trái tắc (quất) vào.

Nắng nóng kéo dài, nhiều diễn viên nổi tiếng cũng trở thành dân buôn trà tắc giải nhiệt
Trà tắc đang trở thành loại nước mát gây “sốt” tại Tp.HCM. (Ảnh: Dân trí)

Ông Lợi, chủ một quán cơm gà trên đường Cách Mạng tháng Tám chia sẻ do trà tắc đang “nở rộ” nên quán cơm của ông cũng bán thêm loại thức uống này. Trung bình mỗi tối ông Lợi bán được khoảng 100 ly.

Tương tự ông Lợi, nhiều chủ cửa hàng buôn bán điện thoại, tạp hóa, nước mía… cũng bán thêm trà tắc để “theo kịp” trào lưu mới mẻ này.

Đáng chú ý, thời gian qua nhiều nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng cũng tham gia vào việc kinh doanh trà tắc tại Tp.HCM. Một nghệ sĩ đang kinh doanh trà tắc tiết lộ đây là loại nước “một vốn bốn lời”, nguyên liệu để làm ra một ly trà tắc chỉ chưa đầy 2.000 đồng nên mọi người “đổ xô” vào kinh doanh mặt hàng này.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, nắng nóng có xu hướng mở rộng trên khu vực các tỉnh miền Đông Nam bộ, Tp.HCM và một số nơi thuộc miền Tây Nam bộ.

Từ ngày 9-15/4, Tp.HCM xuất hiện đợt nắng nóng 37 độ C. Tuy nhiên, đó là nhiệt độ đo trong lều khí tượng, nhiệt độ thực tế có thể lên đến 41 độ. Nguyên nhân là ở Tp.HCM có nhiều tòa cao ốc được xây dựng bằng bê tông sắt thép, khói xe, sức nóng tỏa ra từ các máy lạnh, xe cộ sẽ làm nhiệt độ thực tế tăng chóng mặt.