Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo ngày mai (1/6), nắng nóng tiếp tục duy trì tại các tỉnh ven biển Trung Bộ và có xu hướng gia tăng tại các tỉnh Bắc Bộ trong những ngày tới.

Ngày hôm nay (31/5), nắng nóng đã xảy ra diện rộng trên khu vực các tỉnh Trung Bộ và một số nơi thuộc Bắc Bộ với nền nhiệt độ lúc 13h trưa nay phổ biến từ 35-36 độ, một số nơi trên 36 độ như: Hòa Bình 36,2 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 36,2 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 36,4 độ.

Theo ghi nhận của Báo Nghệ An, tại khu vực miền Tây của tỉnh, những khu vực nắng nóng nhất có thời điểm nhiệt độ đo được ở ngoài trời lên đến 45 – 47 độ.

nang nong cuc do tai nghe an
Bà Vi Thị Phương (ngụ bản Mon, xã Thạch Giám, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) đi bộ 6 km dưới cái nắng trên 40 độ C ra thị trấn bán củi. (Ảnh: nld.com.vn)

Tại ngã 3 Thanh Thủy (Thanh Chương), đặc biệt nhất là trên đoạn đường mòn Trường Sơn, vào những ngày nắng nóng cực điểm, nhiệt độ ở khu vực này cũng lên rất cao, có những nơi nhiệt độ có thể lên tới 45 độ.

nghe an nang nong gay gat
Tại huyện Yên Thành, trời nắng gắt, những người nông dân phải ra đồng ban đêm để thu hoạch lúa. Những chiếc máy gặt vì thế phải hoạt động hết công suất từ chiếu tối đến gần sáng mới nghỉ. (Ảnh: baonghean.vn)

Theo dự báo, vào ngày mai (1/6), nắng nóng diện rộng tiếp tục duy trì ở các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35 – 38 độ; ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi thuộc phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 36 – 37 độ.

Cường độ nắng nóng ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ có xu hướng gia tăng trong những ngày tới và có khả năng kéo dài đến ngày 03/6.

Hoàng Lan tổng hợp

Xem thêm: