Vị khách người Hà Lan khi đang đi du lịch qua địa phận tỉnh Quảng Bình thì xe bị chết máy, một thanh niên địa phương vờ giúp đỡ người này rồi cướp luôn chiếc Iphone 5S của du khách và bỏ trốn.

Trưa ngày 20/10, cơ quan điều tra huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) đã ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Trọng Đức (24 tuổi, trú xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa) để điều tra về tội “cướp giật tài sản”, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 21h ngày 19/10, anh Yver Feraaz (25 tuổi, một du khách nước ngoài trú tại TP. Amsterdam, Hà Lan, đi du lịch tại Quảng Bình) đang chạy xe máy dọc đường Trường Sơn khi qua địa phận xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch) thì xe bị hỏng máy khiến anh phải xuống dắt bộ.

Khi đó, Đức đang điều khiển xe máy tới đoạn đường trên, thấy anh Yver Feraaz gặp chuyện nên dừng xe và ngỏ ý muốn giúp đỡ. Báo Pháp Luật TP.HCM cho biết, Đức đã giả vờ  mượn chiếc điện thoại iPhone 5S của anh Yver Feraaz để bật đèn pin soi đường. Sau khi cầm được điện thoại, Đức nhanh chóng lên xe chạy thẳng trước sự ngỡ ngàng của vị khách.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Bố Trạch đã tìm được và bắt giữ Đức cùng tang vật. Bước đầu tại cơ quan điều tra, Đức thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nam thanh niên khai nhận, đã đem chiếc điện thoại đi bán với giá 800.000 đồng.

Chiếc điện thoại đã được trao trả lại cho anh Yver Feraaz. Lực lượng chức năng huyện Bố Trạch cũng ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Đức về tội cướp tài sản.

khach
Anh Yver Feraaz nhận lại điện thoại của mình. (Ảnh: phapluattp.vn)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: